Hàng chục người đứng nhìn thanh niên vùng vẫy dưới hồ mà không cứu

Sau ít phút nhảy xuống hồ, nam thanh niên vùng vẫy dưới hồ rồi chìm dưới nước trước sự chứng kiến của rất nhiều người dân Q. Thanh Khê (Đà Nẵng)

Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 21−2, người dân khu vực Q. Thanh Khê (Đà Nẵng) nhìn thấy một thanh niên bất ngờ nhảy xuống hồ tự tử. Nam thanh niên vùng vẫy dưới hồ vài phút trước sự chứng kiến của rất nhiều người dân địa phương.

Điều đáng nói là, trong khoảng thời gian 3 phút thanh niên vùng vẫy dưới hồ, hàng chục người dân đứng trên bờ không có động thái nhảy xuống cứu thanh niên cho đến khi thanh niên này chìm hẳn trong nước.

Một lát sau, nam thanh niên chìm dần xuống nước. Khi trên bờ có một người phụ nữ la lớn: “Nó chết rồi, hụt chân chết rồi”, “cứu giùm chút đi, nó chết rồi mà”, “nó chết rồi, nó chết thiệt rồi đó” thì hai thanh niên trong tiệm hớt tóc ven hồ mới lao xuống cứu.. Sau chừng 10 phút tìm kiếm, họ mới vớt được nạn nhan lên bờ. Tuy nhiên anh này đã tử vong.

thanh nien vung vay duoi ho hinh anh 2

Hiện trường vụ việc, nam thanh niên vùng vẫy dưới hồ Hàm Nghi trước lúc bị chìm – Ảnh: Vietnamnet

Nhận được tin báo, Công an Q. Thanh Khê đã có mặt tại hiện trường. Lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân. Danh tính thanh niên tự tử được xác định là anh Nguyễn Trường Giang (24 tuổi, trú Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Nguyên nhân ban đầu được cho là do anh Giang buồn chuyện gia đình nên tìm đến cái chết.

Chiều 21−2, Công an Q. Thanh Khê cho biết, họ đã bàn giao thi thể nam thanh niên tự tử dưới hồ Hàm Nghi, P. Vĩnh Trung cho gia đình nạn nhân.

https://www.youtube.com/watch?v=05yK26-ahkk

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua