Hãng cà phê Starbucks bị kiện vì cho quá nhiều đá vào đồ uống

Hãng cà phê Starbucks đã bị kiện với mức bồi thường 5 triệu USD (khoảng 111 tỷ đồng) vì cho quá nhiều đá lạnh vào đồ uống của một nữ khách hàng

Bạn sẽ làm gì trong trường hợp gọi một cốc cà phê đá có quá nhiều đá tại Starbucks? Bạn đưa lại cốc đó cho nhân viên pha chế và yêu cầu họ bỏ bớt đá đi? Hay bạn sẽ kiện luôn công ty?

Một khách hàng của hãng cà phê Starbucks nổi tiếng thế giới mới đây đã kiện chuỗi cà phê này 5 triệu USD vì cho quá nhiều đá vào đồ uống của cô.

Theo Newsmax, một người phụ nữ tên là Stacy Pincus đến từ Chicago (Mỹ) đã đệ đơn kiện Starbucks vào hôm thứ Tư vừa rồi, cáo buộc hãng cà phê này cố ý lừa dối khách hàng bằng cách làm sai lệch lượng thức uống lạnh mà khách hàng nhận được. Đơn kiện của cô Pincus cũng đề cập đến tất cả những người đã mua thức uống có đá của Stabucks trong vòng 10 năm qua.

“Starbucks chỉ quảng cáo kích cỡ của ly đồ uống lạnh chứ không phải là lượng nước thực khách hàng sẽ nhận được. Họ đã lừa dối khách hàng trong quá trình pha chế”, đơn kiện cho hay.

hãng cà phê starbucks hình ảnh 1

Hãng cà phê Starbucks bị kiện vì đã lừa dối khách hàng trong quá trình pha chế – Ảnh minh họa

Đơn kiện lấy ví dụ ly cà phê đá cỡ venti, thường có giá 2,95 USD và chứa trong cốc nhựa khoảng 710ml. Tuy nhiên, khi một khách hàng của Starbucks khi gọi Venti Cold Drink chỉ nhận được 414ml thức uống, một nửa so với lượng nước quảng cáo.

Phản ứng trước vụ việc hãng cà phê Starbucks bị kiện, phát ngôn viên của công ty cho hay: “Khách hàng của chúng tôi hiểu và kỳ vọng rằng đá là phần thiết yếu của bất kỳ đồ uống có đá nào. Nếu khách hàng không hài lòng với thao tác chuẩn bị đồ uống cho họ, chúng tôi sẵn sàng làm lại nó”.

Trước đó, vào tháng 3−2016, Starbucks phải đối mặt với một vụ kiện tập thể vì bị tố cáo ăn gian 25% sữa trong món cà phê latte. Đơn kiện nói rằng hệ thống nhà hàng cà phê này đã lừa gạt khách hàng bắt đầu từ năm 2009 để đối phó với tình trạng sữa lên giá.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua