Qantas là hãng bay an toàn nhất thế giới cho năm 2020

An toàn hàng không luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi đi du lịch xa

hãng hàng không an toàn nhất thế giới 2020

Trang web phân tích hàng không AirlineRatings.com đã công bố danh sách những hãng bay an toàn nhất thế giới cho năm 2020. Dựa trên 405 hãng hàng không trên toàn cầu. Theo đó, hãng bay Qantas của Úc đứng đầu danh sách.

Nhiều năm liền nằm trong danh sách những hãng bay an toàn nhất thế giới

Qantas Airways đã được đánh giá là hãng bay an toàn nhất thế giới trong 7 năm liên tiếp. Năm 2018, AirlineRatings không thể xác định vị trí số 1 dành cho hãng nào, nên chỉ xếp 20 hãng bay an toàn nhất theo thứ tự bảng chữ cái. Nhưng năm nay, Qantas đã trở lại ngôi vị quán quân.

Để xếp hạng hãng bay an toàn nhất, AirlineRatings đã dựa trên những yếu tố bao gồm bộ phận hàng không, những cuộc tai nạn hoặc sự cố nghiêm trọng. Bên cạnh đó họ còn xét tuổi nghề của đội hàng không, vị thế tài chính, cách đào tạo phi công và văn hoá của hãng bay.

Geoffrey Thomas – tổng biên tập của trang web AirlineRatings chia sẻ, họ không xét đến những sự cố nhỏ nhặt. Bởi tất cả các hãng hàng không đều có những sự cố nhỏ xảy ra hàng ngày. Quan trọng là cách mà phi hành đoàn xử lý những sự cố đó. Trong 60 năm qua, hãng hàng không Qantas luôn dẫn đầu trong việc cải tiến để đem đến sự an toàn cho hành khách.

Danh sách những hãng bay an toàn nhất cho năm 2020

hãng hàng không an toàn nhất năm 2020

Dưới đây là danh sách 10 hãng bay an toàn nhất thế giới cho năm 2020. Đáng chú ý là những hãng nổi tiếng như British Airways (Anh), American Airlines (Mỹ), Japan Airlines (Nhật Bản)… đều rớt khỏi danh sách.

Vị trí thứ 2 thuộc về Air New Zealand (New Zealand). Kế đến là EVA Air (Đài Loan), Etihad Airways (UAE), Qatar Aiways (Qatar), Singapore Airlines (Singapore). Theo sau đó là Emirates (UAE), Alaska Airlines (Mỹ), Cathay Pacific Airways (Hồng Kông), và Virgin Australia (Úc).

Ngoài hãng bay an toàn nhất, AirlineRatings còn công bố những hãng bay an toàn nhưng giá rẻ. Tất cả đều được xếp hạng đồng đều và liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái. Đó là Air Arabia (UAE), Flybe (Anh), Frontier (Mỹ), HK Express (Hồng Kông), IndiGo (Ấn Độ). Ngoài ra còn có Jetblue (Mỹ), Volaris (Mexico), Vueling (Tây Ban Nha), Westjet (Canada) và Wizz (Hungary).

Tiếp Thị Gia Đình

Theo: CNN

Đừng bỏ qua