Hàn Quốc tái quảng bá du lịch nhằm thu hút du khách Việt trở lại

Trước tình trạng lượng du khách Việt giảm sâu chưa từng có tại Hàn Quốc, Tổng cục du lịch Hàn Quốc tổ chức nhiều hoạt động quảng bá nhằm hút du khách Việt trở lại

5 li do ban nen du lich Han Quoc hinh anh

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), lượng khách quốc tế đến Hàn Quốc trong 5 tháng đầu năm 2020 là hơn 2,1 triệu người; giảm 231,44% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc chỉ đạt 73.490 lượt người; giảm 195,19% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giảm sâu chưa từng thấy trong ngành du lịch Hàn Quốc.

Tính đến nay, dịch covid-19 nhìn chung đã được kiểm soát tốt tại khu vực châu Á. Trong đó Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có thành tích chống dịch hiệu quả và phục hồi tích cực. KTO cho biết sắp tới sẽ tập trung quảng bá Hàn Quốc là điểm đến an toàn, đáng tin cậy và luôn chào đón du khách quốc tế. Đặc biệt, xứ sở kim chi cũng đang chuẩn bị nhiều chương trình quảng bá hướng đến du khách Việt Nam.

Cuộc thi ảnh kỷ niệm du lịch Hàn Quốc

Mở màn cho chuỗi hoạt động quảng bá du lịch của KTO đó là cuộc thi ảnh kỷ niệm du lịch Hàn Quốc “Relive your Korea trip”. Cuộc thi kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6/2020. Mục đích gợi lại những kỷ niệm đẹp đẽ tại Hàn Quốc của du khách. Từ đó khơi dậy mong muốn được quay trở lại Hàn Quốc ngay sau khi dịch bệnh kết thúc.

Những người tham dự may mắn nhất sẽ nhận được 100 giải nhất – điện thoại Samsung Galaxy S20; 100 giải nhì – tai nghe không dây Samsung Buds Plus; 300 giải thưởng cho người bình chọn.

Cuộc thi nhảy theo Yoona – thành viên nhóm nhạc (SNSD)

Tại riêng thị trường Việt Nam, KTO sẽ tổ chức cuộc thi nhảy theo Yoona – thành viên của nhóm nhạc nữ nổi tiếng Girls’ Generation (SNSD) trong các video quảng bá du lịch Hàn Quốc của KTO. Cuộc thi “Korea Tourism Yoona Dance Cover Challenge” dự kiến được tổ chức vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay. Với sự xuất hiện của thần tượng nổi tiếng cũng như các điệu nhảy vui nhộn, cuộc thi hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều bạn trẻ yêu thích Hàn Quốc, yêu thích văn hóa Hallyu tham gia. Thông qua cuộc thi, KTO mong muốn quảng bá rộng rãi hình ảnh Hàn Quốc sôi động, vui vẻ, gắn liền với văn hóa Hallyu, từ đó thu hút thêm nhiều bạn trẻ đến với Hàn Quốc.

Sự kiện offline “Trải nghiệm một Hàn Quốc mới lạ

Song song với cuộc thi nhảy, sự kiện offline “Korea Travel Experience Booth” dự kiến tổ chức tại Hà Nội từ tháng 8 đến tháng 10. Sự kiện tổ chức dưới hình thức gian hàng giới thiệu du lịch Hàn Quốc; quy mô lớn với nhiều hoạt động hấp dẫn. KTO sẽ mang đến một không gian trải nghiệm du lịch Hàn Quốc chân thực nhất. Các chủ đề đa dạng được thay đổi theo từng tháng như K-pop; K-Beauty; K-drama (phim Hàn); thiên nhiên; địa điểm du lịch nổi tiếng… Đến với gian hàng đặc biệt này, khách tham quan có thể tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị khác nhau như: biểu diễn nhảy K-pop; lớp học nấu món ăn Hàn Quốc; lớp học trang điểm kiểu Hàn Quốc; giải đố nhận quà…

Đồng thời, KTO cũng sẽ kết hợp tổ chức các sự kiện online để gia tăng sức ảnh hưởng của sự kiện này. KTO hy vọng đây sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong chuỗi tái quảng bá du lịch Hàn Quốc đến với người dân Việt Nam sau đại dịch COVID-19

Chương trình “Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội năm 2020”

Tiếp nối thành công của chương trình “Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội năm 2017”; “Lễ hội Văn hóa và Du lịch Việt Nam – Hàn Quốc năm 2019” tại thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 9 năm 2019. Dự kiến vào tháng 11 năm nay KTO sẽ tổ chức Chương trình “Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội năm 2020”. Chương trình sẽ có sự tham gia của các cơ quan hữu quan trong ngành du lịch của hai nước với hoạt động giới thiệu điểm đến du lịch mới; tour du lịch mới; các hoạt động trải nghiệm văn hóa đa dạng.

Một hoạt động không thể thiếu của KTO, đó chính là phối hợp cùng các công ty lữ hành Việt Nam trong các chiến dịch xây dựng và phát triển bán sản phẩm du lịch Hàn Quốc. KTO sẽ tích cực hỗ trợ các công ty du lịch quảng bá các tour đến Hàn Quốc ngay khi tình hình dịch bệnh ổn định và đường bay kết nối Việt Nam – Hàn Quốc được mở lại.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập:

Website: www.visitkorea.org.vn

www.visitkorea.or.kr

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua