Hàn Quốc: Phụ nữ sinh con thứ tư được nhận 10.000 USD

Phụ nữ ở thành phố Gyeongsan khi sinh con thứ tư sẽ được cấp 12 triệu won (10.000 USD). Đây là một trong những sáng kiến trong kế hoạch tăng dân số ở nước này

Chính quyền thành phố Gyeongsan thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc mới đây ra thông báo, bắt đầu từ năm nay, những người phụ nữ sinh con thứ tư sẽ được nhận 12 triệu won (10.000 USD).

Động thái mới của chính quyền Gyeongsan được cho là sẽ góp phần tăng tỷ lệ sinh đang giảm ở Hàn Quốc (1,2 vào năm 2014), theo Yonhap. Ngoài ra, thành phố cũng nâng quỹ trợ cấp nhằm khuyến khích phụ nữ địa phương sinh con.

Cụ thể, gia đình có một con sẽ được cấp 500.000 won, còn những gia đình sinh hai hoặc ba sẽ nhận được tương ứng 1,2 triệu won hoặc 3,6 triệu won. Còn những phụ nữ sinh con thứ tư sẽ được cấp 12 triệu won.

sinh con thu tu hinh anh 1

Ngoài ra, chính quyền Gyeongsan cũng sẽ hỗ trợ những gia đình khó khăn một phần chi phí mua tã và sữa bột cho đến khi trẻ một tuổi.

Tỷ lệ sinh của Hàn Quốc là 1,2 trẻ em cho mỗi phụ nữ, vào loại thấp nhất trong các nước giàu có thuộc nhóm OECD. Tỷ lệ sinh giảm đang gây ra những quan ngại rằng nước này sẽ đối mặt tình trạng lực lượng lao động ngày càng ít trong khi dân số già ngày càng tăng. Dự đoán, đến năm 2018, hơn 14% dân số Hàn Quốc ở độ tuổi 65 hoặc hơn, gây ra những thách thức nghiêm trọng đối với lực lượng lao động và sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua