Hamlet Trương rủ rê ca sĩ Tăng Phúc đi hái nho, làm gốm

Tạm thời gác lại những dự án âm nhạc, viết lách, tác giả trẻ Hamlet Trương đã cùng ca sĩ Tăng Phúc xách balo lên đường đến Ninh Thuận để đi hái nho, làm gốm cùng các cầu thủ nhí

Hamlet Trương là một cái tên được giới trẻ hâm mộ bởi các đầu sách hay, các tác phẩm âm nhạc chất lượng. Tác giả trẻ cho biết, để “đổi gió” trong sáng tác của mình, thay vì viết về đề tài về tình yêu đôi lứa, lần này anh sẽ tập trung hoàn thành truyện tranh dành cho thiếu nhi. “Trương sẽ sáng tác một tác phẩm dành cho thiếu nhi và dự kiến sẽ giới thiệu rộng rãi trong Hội sách TP.HCM vào tháng 3 năm sau. Khi đọc cuốn truyện tranh đó, các bé sẽ thích thú với chú cún con nghịch ngợm cùng những câu chuyện nhân văn”, anh chia sẻ.

Hamlet Trương hình ảnh 1

Nhằm tìm thêm chất liệu cho đứa con tinh thần, Hamlet Trương đã theo chân hành trình Cầu thủ nhí 2017 với những trải nghiệm vô cùng thú vị. Lý giải việc chọn tham gia Cầu thủ nhí 2017 mà không phải chương trình nào khác để khai thác ý tưởng, anh thẳng thắn: “Các chương trình truyền hình thực tế hiện nay thường khai thác yếu tố tài năng về ca hát, nhảy múa… nhưng thiếu đi một sân chơi trải nghiệm bổ ích cho các em”.

28

Đến với chương trình còn có ca sĩ trẻ Tăng Phúc, một người em thân thiết với Hamlet Trương. Cả hai đã cùng 10 cầu thủ nhí thi hái nho tại vườn nho Ba Mọi và học làm gốm tại làng gốm Bàu Trúc (Ninh Thuận). Tại cở sở sản xuất gốm Bàu Trúc của nghệ nhân Đàng Thị Phan, Hamlet Trương đã mặc đồ Chăm và chia sẻ đến các em nhiều điều thú vị về một trong hai làng gốm cổ xưa nhất Đông Nám Á còn lưu giữ này. Các cầu thủ nhí rất hào hứng khi lần đầu tiên được chính nghệ nhân Đàng Thị Phan dạy cách làm gốm bằng tay, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đặc biệt cho các em.

16

Sau chuyến hành trình, Hamlet Trương cho biết bản thân anh thấy mình trẻ ra được… chừng mười tuổi.

18

Qua hình ảnh các em, anh nhớ lại nhiều trò chơi thơ ấu với đong đầy kỷ niệm. Anh bật mí rằng lúc nhỏ mình nghịch lắm và hay “lãnh đạn” lãng xẹt. “Hồi nhỏ, mỗi lần Trương chơi trò bắn bi thì bị chó cắn, chơi trò bắt cướp thì bị quẹt chân vào cửa sắt toé máu. Ba phải dẫn Trương đi chích ngừa mệt mỏi luôn!”, anh hài hước.

20

Trước khi tham gia các hoạt động vui chơi tại Bình Thuận, 10 cầu thủ nhí đã có bài tập đầu ngày tại tháp Pô Klong Garai. Trước vẻ đẹp thách thức thời gian của cụm di tích tháp, huấn luyện viên chuyên môn Nguyễn Hồng Sơn đã đưa ra thử thách rèn luyện sức bền cho các em. Theo đó từ chân tháp, 10 cầu thủ nhí phải vượt qua 2 trạm với các vượt chướng ngại vật để đưa bóng lên đỉnh tháp.

24

Theo danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, qua bài tập sẽ giúp các em nâng cao 3 yếu tố: sức mạnh – sức bền – kỹ thuật khéo léo. “Ở mỗi điểm dừng chân, tôi luôn lồng ghép các bài tập vận động đầu ngày. Điều đó giúp các em duy trì sức bền để có thể di chuyển liên tục với nhiều hướng khác nhau, chạy hết 90 phút trên sân cỏ mà không giảm sức”, danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cho biết.

Tập 6 chương trình Cầu thủ nhí 2017 sẽ lên sóng vào lúc 15 giờ thứ bảy, ngày 22–7.

Cầu thủ nhí 2017 là chương trình truyền hình thực tế được phát sóng vào lúc 15 giờ thứ Bảy hàng tuần trên VTV3, do Tập đoàn Lotte tài trợ. Thông qua các hoạt động chơi mà học bóng đá của các bé từ 10 – 12 tuổi trên toàn quốc để rút ra những bài học bổ ích về tinh thần đồng đội, kỹ năng học nhóm, biết chia sẻ và yêu thương con người và cuộc sống xung quanh. Chương trình còn tạo nên một sân chơi lành mạnh, giúp các em phát triển khả năng toàn diện, bộc lộ và phát huy những tố chất, năng khiếu tiềm ẩn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua