Hai vụ nổ bom ở Thổ Nhĩ Kỳ, gần 300 người thương vong

Hai vụ nổ bom ở Thổ Nhĩ Kỳ vào chiều ngày 10-10, tại thủ đô Ankara, khiến 95 người thiệt mạng và 180 người bị thương

Các nạn nhân trong vụ nổ kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ lo ngại số người chết còn tăng bởi rất nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Các nhân chứng cho biết, hai vụ nổ xảy ra cách nhau vài giây, sau khoảng 10 giờ (14 giờ Hà Nội) ngày 10–10–2015 khi hàng trăm người tụ tập để chuẩn bị tham gia cuộc biểu tình do các nhóm cánh tả tổ chức, nhằm phản đối xung đột giữa chính quyền và lực lượng người Kurd ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ nổ thứ nhất xảy ra trước cửa nhà ga và vụ thứ hai ở bên trong nhà ga. Nơi đây cũng bị tàn phá nghiêm trọng.

Sau khi bi kịch xảy ra, hàng trăm người đổ xuống đường ở Istanbul, hô khẩu hiệu chống chính phủ và tuần hành về phía quảng trường Taksim, trung tâm thành phố. Họ cho rằng chính quyền phải chịu trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng đây là một sự cố vô cùng bi thảm. Chính phủ đang điều tra theo hướng đây là hai vụ tấn công liều chết mang động cơ khủng bố, có khả năng lớn do hai kẻ đánh bom tự sát thực hiện.

Chính phủ tiếp tục điều tra sự thật và hiện chưa thể công bố những nghi ngờ hay đổ lỗi cho bất cứ cá nhân hay tổ chức nào về hai vụ nổ bom ở Thổ Nhĩ Kỳ, gây ra cái chết cho gần cả trăm người này.

Chính phủ cũng đã tuyên bố quốc tang ba ngày cho các nạn nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hai vụ nổ bom ở Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa về an ninh và Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào ngày 1–11 tới.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua