Hơn 2 tuổi mà nói ít, chỉ giao tiếp bằng hành động có đáng lo?

Lo lắng về cậu con trai 2,5 tuổi nhưng quá ít nói, chỉ chỉ trỏ, kéo áo khi giao tiếp của bạn đọc anhtran đã được bác sĩ Trưởng khoa Nội nhi, Bệnh viên Triều An trấn an

Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: imgkid

HỎI: Tôi có con trai 2,5 tuổi mà nói rất ít. Tôi nói gì cháu cũng hiểu. Song cháu chỉ giao tiếp với mọi người bằng hành động (chỉ trỏ, kéo áo). Tôi đã cho cháu đi khám ở Bệnh viện Nhi Đồng, khám sơ về thần kinh và cháu không có rối loạn gì về thần kinh. Dạo gần đây tôi khuyến khích cháu nói thì cháu có nói, nhưng chỉ một từ, như “đi”, “ăn”. Chị cháu ngày xưa mới hai tuổi đã nói sõi. Vì thế, tôi rất lo. Liệu tôi có phải cho cháu đi khám thêm ở chuyên khoa nào không?

(anhtran…@gmail.com)

ĐÁP: Chị nên cho cháu tham gia các sinh hoạt tập thể phù hợp với lứa tuổi, thường xuyên đọc hoặc kể chuyện cho cháu nghe, trong đó chú ý đưa ra những câu hỏi khuyến khích cháu trả lời. Cần làm kiên trì đều đặn mỗi ngày. Nếu sau ba tháng vẫn không cải thiện thì cho cháu khám thêm chuyên khoa tai mũi họng và chuyên khoa tâm lý.

TS–BS. Nguyễn Thị Ngọc Nga, Trưởng khoa Nội nhi, Bệnh viện Triều An

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, bạn đừng ngại viết câu hỏi vào khung bên dưới và gửi cho Tiếp Thị Gia Đình. Các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Bác sỹ tư vấn

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Hơn 2 tuổi mà nói ít, chỉ giao tiếp bằng hành động có đáng lo? Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua