Hải Triều: Khó khăn là niềm vui để làm việc

Giả gái có thể không khó khăn đối với nhiều diễn viên, nhưng dường như mỗi nhân vật mà Hải Triều hóa thân đều mang một dấu ấn rất riêng, như một thương hiệu

– Là diễn viên có thế mạnh trong tạo hình giả gái, phải chăng đó là điều khiến anh mạnh dạn nhận lời tham gia phim Lô tô?
– Tuy Hải Triều là diễn viên có thế mạnh về giả gái nhưng không phải vì thế mà nhận vai trong phim Lô tô. Lý do là vì vai rất hay, có nhiều đất diễn và đặc biệt là được diễn chung với nhiều cô chú, anh chị diễn viên mà Triều ngưỡng mộ.

– Nhiều khán giả khi xem trailer của phim và nhận thấy các tình tiết rất giống với bộ phim tài liệu Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng. Phải chăng bộ phim Lô tô là phiên bản điện ảnh?
– Thực tế có rất nhiều đoàn lô tô hoạt động, và Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng là bộ phim đầu tiên đề cập đến nhóm đối tượng này. Phim Lô tô là phim thứ hai thuộc thể loại phim điện ảnh đề cập đến cuộc sống của gánh lô tô, có lẽ vì thế nên mọi người liên tưởng và so sánh với nhau. Triều cũng không nói gì thêm về điều này mà mong muốn là chính khán giả thân yêu sẽ ra rạp xem và cảm nhận. Phim sẽ công chiếu vào ngày 31–3 tới đây.

– Nhân vật của anh trong phim có phải “bê nguyên xi” một hình mẫu người thật việc thật ngoài đời?
– Để hóa thân vào phim, Triều cũng có tìm hiểu nhiều nét về các chị và kết hợp với kinh nghiệm diễn xuất bao năm qua cũng như những khả năng tiềm ẩn trong con người mình còn ấp ủ. Vai diễn lần này là nhân vật Lệ Sa Sa, hoàn toàn do Triều tạo nên.

hai-trieu-hinh-anh-1

Lệ Sa Sa là vai diễn điện ảnh mới nhất của Hải Triều

– Phải hóa thân thành người chuyển giới nữ, anh gặp những khó khăn gì trong quá trình quay phim?
– Hải Triều chỉ có ba chữ: đau, hầm và lạnh. Đau và hầm vì mình phải hóa trang cải nữ, phải bận áo ngực, đội tóc giả. Còn lạnh là vì nhân vật phải bận đầm hở trên hở dưới, cộng với phải quay đêm khuya liên tục. Kể khổ chút xíu vậy thôi chứ đã là diễn viên, phải xem những khó khăn là niềm vui để làm việc và hoàn thành vai diễn thật tốt, cống hiến cho quý vị khán giả.

– Giả gái trên sân khấu khác gì với trong phim điện ảnh? Nhiều diễn viên đã hứng “gạch đá” của khán giả khi giả gái trên phim. Anh có lo sợ gì không?
– Khác nhiều lắm! Trên sân khấu, đèn nhiều, make up được dày để che khuyết điểm và đứng xa khán giả. Còn trên phim điện ảnh thì thôi rồi, nguyên cái mặt hiện “chần dần” trên màn hình lớn nên khán giả thấy rất rõ từng centimet. Khi quay phim này, ngày nào cũng phải cạo râu và make up kỹ mà vẫn không che nổi… lỗ chân râu. Ai không sợ “gạch đá” là xạo, nhưng Triều nghĩ mình cố làm hết sức thì khán giả sẽ thương và xí xóa cho mình thôi.

Hải Triều hình ảnh 1

– Người chuyển giới vẫn còn vấp phải sự kỳ thị, khinh khi của nhiều người. Khi hóa thân vào nhân vật, anh làm sao để mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn?
– Vấn đề này Triều xin nợ câu trả lời, chờ khi phim ra mắt để quý vị khán giả đi xem và cảm nhận thật chi tiết các nhân vật trong phim cũng như vai diễn Lệ Sa Sa của Triều, đồng thời dõi theo phận đời của những người chuyển giới.

– Anh có tin bộ phim sẽ lấy được nước mắt và sự cảm thông của khán giả?
– Triều cũng mong là như vậy. Những người đang kiếm sống bằng công việc mua vui ở gánh lô tô, cái họ cần nhất là sự đồng cảm. Triều tin, đồng cảm là sự sẻ chia ý nghĩa nhất!

– Cảm ơn Hải Triều đã chia sẻ.

Bài: Minh Châu
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua