Hải Triều: Giả gái “mượt” hơn cả gái chính thống

Từ vai “con bóng áo hường” trong phim Hot boy nổi loạn, hình ảnh Hải Triều được nhớ đến với nhiều vai giả gái

Gần 11 giờ trưa, tôi đến sân khấu Thế Giới Trẻ, TP. HCM. Lúc này, Hải Triều trong trang phục quần shorts, áo thun, vừa kết thúc buổi tập vào một vai diễn mới. Anh vẫy tôi lại bên cánh gà ngồi cùng vài bạn diễn khác. Hải Triều đang khiến những người xung quanh cười không ngớt vì câu đùa rôm rả.

Tiếp Thị Gia Đình: Trong một chương trình truyền hình, giám khảo phải bật khóc vì màn hóa thân người mẹ quá đạt của Hải Triều. Những người làm nghề cũng đánh giá anh có tiềm năng với các nhân vật giả gái quá “ngọt”. Anh có ngại giả gái hoàn hảo sẽ ít được giao vai nam?

Hải Triều: (cười) Triều may mắn sở hữu thân hình mình dây nên giả gái dễ đẹp và thành công. Mỗi ngày Triều vẫn tập các động tác và biểu cảm của nữ để hoàn thiện nếu có vai diễn. Đến nay, Triều có thể tự tin nói rằng, đôi khi mình giả gái còn “mượt” hơn cả gái chính thống (cười). Triều nói những điều này để thấy Triều luôn trân trọng vai diễn của mình, dù là bất cứ vai gì. Thầy cô của Triều thường nói: “Con diễn gì cũng được, vai nào cũng được, miễn là khán giả nhớ đến theo hướng tích cực”. Càng làm nghề, Triều càng hiểu hơn câu nói ấy. Hiện Triều vẫn tham gia diễn xuất đều đặn với các hình tượng khác nhau. Song có lẽ vì chất hài hước xen lẫn sự đanh đá, chua ngoa của mình trong các vai giả gái quá đạt nên vai giả gái được nhớ nhiều hơn (cười).

Hai trieu hinh anh 2Tiếp Thị Gia Đình: Hải Triều có ngại mình bị xem là nữ tính? Chưa kể anh có thể gặp phản ứng tiêu cực từ cộng đồng LGBT (tạm gọi là những người đồng tính–PV) vì chạm đến lòng tự ái của họ?

Hải Triều: Hải Triều nhớ “bố” Hoài Linh căn dặn: “Mày làm nghề này mà còn sợ mấy cái chuyện thị phi đó thì sao mà diễn. Mình cứ sống đúng với con người để diễn hết mình là được. Khán giả thương mình ở sự chân tình và tài năng, dù mày có tới hai cái đầu cũng không ăn thua, nói gì giới tính này kia”. Từ đó Triều cũng không suy nghĩ nhiều, cứ làm những điều mình thấy đúng, không trái đạo lý. Những vai giả gái của Triều là hóa thân thành người nữ chứ không lấy hình tượng người nam giả nữ để trêu ghẹo ai. Triều cũng muốn từ nghệ thuật, khán giả sẽ thông cảm hơn với LGBT.

Tiếp Thị Gia Đình: Hình như anh rất được lòng diễn viên đàn anh, đàn chị đi trước. Anh có “bí kíp” gì vậy?

Hải Triều: Triều may mắn được nhiều anh chị làm nghề ưu ái, như thầy Công Ninh, chị Lý Thanh Thảo, anh Hữu Tiến… Nếu không nhờ sự thương mến đó thì sinh viên mới tốt nghiệp như Triều khó vượt qua khó khăn để đứng trên những sân khấu lớn, nhỏ như ngày nay. Ngày xưa chỉ vì đam mê được diễn mà Triều ở lại sân khấu của trường nhiều ngày liền không tắm, không ăn để xem anh chị tập kịch. Triều còn xin đi mua nước, mua bánh mì cho các anh chị để được ở lại coi diễn mà không bị đuổi về. Mấy anh chị thấy Triều nhiệt tình nên cho phụ những vai nhỏ, từ từ tham gia vào bài tốt nghiệp, rồi diễn ở các sân khấu và quay MV. Lớp nào cần bạn diễn hỗ trợ Triều đều sẵn sàng tham gia ủng hộ. Có lẽ nhờ sự nhiệt tình này mà nhiều người thương. Hơn nữa, mình tin rằng tôn trọng người đi trước cũng giống như tôn trọng tổ nghiệp vậy. Có như vậy tổ mới đãi và phát triển được.

Tiếp Thị Gia Đình: Cảm ơn anh!

Hải Triều sẽ làm gì trong năm nay?

Hai trieu hinh anh 3Hải Triều sẽ tham gia vào hai dự án phim nhựa chỉn chu và có mức đầu tư “khủng”.
• Anh cũng đang đảm nhận vai trò MC của chương trình 1000º hot của công ty Đông Tây Promotion thực hiện bên cạnh tham gia các tiểu phẩm hài do mình làm “chủ xị”.
• Cùng với đạo diễn Thanh Tuấn, Hải Triều đang bắt đầu thử nghiệm một nhóm hài mới mang tên “Hải Triều”.
• Ra mắt kênh YouTube của riêng mình với các thể loại bi hài kịch và đặc biệt là không thể thiếu các vai giả gái.

Mục Câu chuyện và con người / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua