Hai thông điệp sâu sắc rút ra từ phim sử thi bom tấn Ben-hur

Bộ phim sử thi bom tấn Ben-hur không chỉ mang đến những hình ảnh hoành tráng mà còn những thông điệp ý nghĩa

THÔNG ĐIỆP #1: VINH QUANG THẬT SỰ CHỈ ĐẾN TỪ CẠNH TRANH CÔNG BẰNG.

Quyền lực, địa vị, danh dự, quyền thống trị thế giới – đó là những đích đến đỉnh cao mà con người vẫn luôn mong cầu đạt được dù họ có phải trải qua những cuộc cạnh tranh khốc liệt. Đã có một cuộc đấu tranh như thế xuyên suốt bản anh hùng ca bi tráng Ben-Hur.

Bộ phim xoay quanh nhân vật Judah Ben-Hur, một nô lệ xuất thân từ dòng dõi quý  tộc Do Thái sau những cơn bĩ cực khôn cùng, đã tìm đường trở về trong bộ dạng đói rách, một trái tim chai sạn cùng một khát khao được báo thù. Tuy mang thân phận nô lệ hèn mọn, Ben-Hur đã dũng cảm thách đấu với Messala, tượng đài chiến đấu bất bại vinh quang của đế chế La Mã.

Dẫu vậy, bước vào cuộc chơi lớn trên những cỗ xe ngựa, hai người đàn ông vẫn là những đối thủ công bằng, không thiên vị, không nước mắt. Chỉ có quyết tâm đỉnh cao, khao khát cháy bỏng cùng lòng dũng cảm phi thường trên đấu trường mới là quyết định kết quả sinh tử cuối cùng.

ben hur hinh anh 2

Ben-Hur: Từ quý tộc Do Thái…

ben hur hinh anh 5

… trở thành nô lệ La Mã với mối thù khó thể xóa bỏ

Cuộc chiến của Ben-Hur và Messala không đơn thuần là báo thù đơn giản; đó còn được xem như sự thách thức giữa Nô Lệ và Đế Quốc Roma tàn độc. Dù trong bất cứ cuộc chơi nào, quy luật cạnh tranh luôn luôn khuyến khích  sự bình đẳng giữa mọi đối thủ với nhau. Bài học này luôn luôn đúng từ thời La Mã cổ đại đến thế hệ ngày nay như một chân lý không điều gì thay đổi được.

ben hur hinh anh 3Đấu trường đua ngựa khốc liệt nhưng cũng đầy công bằng cho những người dũng cảm

THÔNG ĐIỆP #2: “HÃY YÊU THƯƠNG KẺ THÙ VÀ LÀM ƠN CHO KẺ GHÉT BỎ MÌNH”
Cỗ xe ngựa, thành đài, đấu trường, người ta có thể đánh sập đập tan được, chứ sự thanh thản trong tâm hồn của mỗi người, ai gỡ bỏ được từ thân thể mình mà vì lẽ gì, chính mình lại đành đoạn cởi ra? Bỏ qua căm hận, học cách mở lòng yêu thương, tìm lại sự thanh thản trong tâm hồn thật sự đòi hỏi bản lĩnh mà không phải ai cũng làm được.

Tuy mang lòng thù hận cháy khát với quyết tâm sắt đá cho cuộc chiến bất khả tái hồi trên đấu trường, nhưng Judah Ben-Hur cuối cùng đã tìm được cách giữ cho trái tim mình thanh thản trong lồng ngực và bước ra khỏi cuộc hận thù. Nam tài tử Jack Huston đã khiến cả khán giả lẫn giới chuyên môn ngả mũ thán phục bởi diễn xuất đỉnh cao cho một Ben-Hur hoàn toàn mới, người đã giữ cho mình không rơi vào chiếc bẫy được trang hoàn trọng thể, bởi một tay thợ săn mang tên tức giận hận thù không bao giờ lưu lại vết đạn lẫn dấu vân tay.

Ben hur hinh anh 4

Nam diễn viên Jack Huston đầy uy mãnh trên xe ngựa

 Không chỉ có nội dung mang đậm hơi thở thời cuộc, Ben-Hur còn là bom tấn đúng nghĩa với kinh phí đầu tư 100 triệu USD (tương đương 220 tỷ đồng) cùng sự góp mặt từ dàn diễn viên tên tuổi như Jack Huston, Morgan Freeman, Toby Kebbell… Khán giả sẽ được đắm chìm trong những thước phim sử thi hùng tráng, kỹ xảo điện ảnh đỉnh cao cùng các trận chiến kịch tính được dàn dựng với chất lượng Hollywood.

Ben-hur đang được chiếu ở tất cả định dạng 2D, 3D, 4DX và IMAX 3D tại Việt Nam, đem lại đầy đủ trải nghiệm cho khán giả.

Tiếp thị Gia đình

Đừng bỏ qua