Hải Phòng: Bắt giữ hai vụ vận chuyển trái phép ma túy qua đường hàng không

Đại tá Phạm Văn Điềm, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP. Hải Phòng cho biết: Ngày 27−10, đơn vị đã kết hợp với các đơn vị liên quan triệt phá hai vụ vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường hàng không

Số ma túy và tang vật bị thu giữ

Cụ thể, vào lúc 18 giờ ngày 27−10, Phòng PC47 Công an Hải Phòng phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan − Cục Hải quan Hải Phòng và Phòng An ninh hàng không, Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) đã tiến hành kiểm tra đối tượng Cao Minh Hà, sinh năm 1995 (trú tại thôn Hảo Hội, Đức Chính, Cẩm Giàng, Hải Dương). Sau khi kiểm tra đối tượng này, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 281,07 gam ma túy tổng hợp. Số ma túy trên được Cao Minh Hà giấu trong quần lót đang mặc trên người và trong hành lý ký gửi.

Ngoài ra, vào lúc 21 giờ ngày 27−10, Phòng PC47 Công an Hải Phòng phối hợp với Phòng An ninh hàng không, Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi kiểm tra hành lý ký gửi tại Hãng hàng không Vietjet Air của hành khách Phạm Đức Hạnh, sinh năm 1982 (trú tại 5A/55/20 Ngô Quyền, phường Thanh Bình, TP, Hải Dương, tỉnh Hải Dương) và đã phát hiện trong số hành lý này có 318,04 gam ma túy tổng hợp. Phòng PC47 Công an Hải Phòng đang điều tra, xác minh và truy bắt đối tượng Hạnh.

Từ đầu năm đến nay, Phòng PC47 Công an Hải Phòng đã bắt giữ sáu vụ vận chuyển trái phép ma túy qua đường hàng không. Đây là thủ đoạn buôn bán ma túy được các đối tượng “chuyển hướng” sử dụng trong một vài năm trở lại đây, bên cạnh những thủ đoạn cũ như vận chuyển, buôn bán ma túy bằng đường bộ, đường biển.

Nguồn TTXVN/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua