Hai nghi phạm người Việt trộm tiền ở Singapore bị ra hầu tòa

Hai nghi phạm người Việt trong vụ trộm tiền ở Singapore đã bị bắt giữ và phải ra hầu tòa ngày 6−1. Họ rất có thể sẽ phải chịu bản án 14 năm tù

Theo bản cáo trạng tại tòa, hai nghi phạm người Việt tham gia vào vụ trộm tiền ở Singapore được xác định là Nguyen Van Nhat, 23 tuổi, và Ngo Quang Phuoc, 35 tuổi. Hai người này đã đột nhập vào đại lý Loh Ee Seng ở trung tâm bán buôn Pasir Panjang vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng ngày 6−1 bằng cách cắt lưới sắt ở cửa thông gió trên trần nhà.

Hai nghi phạm đã lấy đi 500.000 SGD tiền mặt (tức hơn 300.000 USD) trong két sắt của cửa hàng.

Chủ cửa hàng là ông Loh Yong Soon, 46 tuổi, kể rằng, khỏang 7 giờ sáng, khi đến cửa hàng, ông phát hiện két sắt bị phá. Ông cho hay số tiền mặt trong két là để trả cho các nhà cung ứng hàng và thưởng cho nhân viên vào dịp Tết Âm lịch sắp tới. Cửa hàng có camera an ninh nhưng ổ cứng của nó đang gặp trục trặc và nhân viên sửa chữa đang ở nước ngoài. Ông Soon đã trình báo vụ việc lên cảnh sát.

trom tien o singapore hinh anh 2

Đến tối cùng ngày, hai nghi phạm trộm tiền ở Singapore bị bắt ở một khách sạn mà họ lưu lại từ cuối tuần trước. Cảnh sát đã tịch thu khoảng 433.000 SGD tiền mặt và số hàng hiệu trị giá 10.000 SGD trong phòng.

Nếu bị kết án hành vi đột nhập và trộm cắp vào ban đêm, hai người Việt này có thể lĩnh tới 14 năm tù. Họ sẽ ra tòa lần hai vào ngày 14−1.

Đây là số tiền mặt bị trộm lớn nhất mà cảnh sát Singapore thu hồi được trong vòng hai năm qua.

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua