Quy trình làm mỡ bẩn khủng khiếp ở các lò mổ

Loạt phóng sự "Hành trình mỡ trộn phân, hóa chất… lên bàn ăn" đã khiến người người rùng mình khi chứng kiến quy trình làm mỡ bẩn

Trong một đoạn clip mới được phát sóng, người dân đã được mục kích quy trình làm mỡ bẩn khủng khiếp tại các lò mổ.

Ảnh cắt từ clip cho thấy một quang cảnh rùng rợn tại khu giết mổ động vật, với mỡ, da, thịt và cả nội tạng động vật được bày trên sàn nhà bê bết các loại phân, máu và nước thải.

Quy trinh lam mo ban hinh anh 2

Sàn nhà với đủ loại chất bẩn là nơi tập trung mỡ

Cũng trong lúc đó, tại các chợ nhỏ các đầu nậu tiến hành thu gom mỡ thừa, bì lợn và cả nội tạng vào thùng xốp, bao tải, túi ni lon… tập kết về lò chế biến.

Quy trinh lam mo ban hinh anh 3

Mỡ, nội tạng thừa chuẩn bị được đưa về lò chế biến

Tại đây, quy trình làm mỡ bẩn bắt đầu mà không qua bất kỳ khâu vệ sinh nào. Có chăng chỉ là công đoạn ngâm tẩy hóa chất với các loại nguyên liệu đã để lâu ngày. Đống thịt, mỡ bốc mùi, đầy ruồi nhặng ấy  được cho vào chảo rán thành một thứ chất lỏng đen ngòm. Bã của chúng được đem đi ép khô thành các bánh tóp mỡ.

quy trinh lam mo ban hinh anh 4

Mỡ đã được đun chảy thành nước, chuẩn bị đưa ra thị trường

Đến đây, quy trình làm mỡ bẩn kết thúc và mỡ bắt đầu hành trình đi vào bữa ăn ở các quán cơm bình dân, người bán hàng rong… với giá bằng 1/4 giá dầu ăn.

Chia sẻ về sự nguy hiểm của mỡ bẩn, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Khi mỡ được rán với nhiệt độ cao sẽ sinh ra các chất độc như andehit, chất oxy hóa… Đó là chưa kể đến tác hại của oxy già khi mỡ được ngâm tẩy và cả những dịch bệnh còn tồn dư trong mỡ. Hậu quả của các chất độc hại đó sẽ gây nên tình trạng tim đập chậm, huyết áp tăng cao, thần kinh, rối loạn tiêu hóa và nguy hiểm nhất là có thể gây nên bệnh ung thư.

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị GiaĐình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua