Đạo diễn Trần Lực và Vân Dung: Muốn con nghe lời, phải làm gương

Tình cờ gặp nhau trong sự kiện đi bộ, đạo diễn Trần Lực và nghệ sỹ hài Vân Dung cũng bất ngờ phát hiện ra cả hai đồng quan điểm về giáo dục con

Được liệt vào hàng những ông bố chăm khoe con nhất showbiz Việt, Facebook của đạo diễn Trần Lực lúc nào cũng đong đầy tình cảm của anh dành cho 3 thiên thần nhỏ: Bông – Bờm – Bách của mình.

Bất cứ khi nào viết về “3B” của mình, giọng điệu của đạo diễn “Chuyện nhà Mộc” cũng thật hóm hỉnh. Có lần, trong sinh nhật lần thứ 8 của con trai Bờm, anh viết: “8 tuổi khác với 7 tuổi các bạn nhé! Bờm thích đọc sách hơn là chơi mấy trò súng đạn gươm dáo như khi còn bé. Những câu chuyện kiểu như Thần thoại Hy Lạp hay Dế mèn phưu lưu ký… luôn làm cho Bờm thích thú, đầu óc tưởng tượng của cậu cũng vì thế mà mở tung (hehe). Chỉ khổ bố suốt ngày phải trả lời những câu hỏi giời ơi đất hỡi vòng vo tam qốc, không có câu trả lời cuối cùng. Bố yêu Bờm, yêu cái sự tò mò pha thêm tí ti lý sự cùn của Bờm nên luôn sẵn sàng hầu chuyện bạn í mọi lúc, mọi nơi”.

dao dien Tran Luc hinh anh 1

Ở gần ông bố vui tính, bé Bờm cũng trở nên hóm hỉnh và đáng yêu

Yêu Bờm nên bất cứ khi nào có cơ hội, đạo diễn 6X này cũng “kéo” con đi chơi cùng. Mới đây, fan hâm mộ lại gặp đạo diễn Trần Lực “tung tẩy” cùng Bờm trong sự kiện đi bộ đồng hành vì sự phát triển thế hệ tương lai diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình. Sự kiện có sự tham gia của hơn 10.000 người dân Hà Nội nhưng bố con nhà Bờm vẫn không thể lẫn vào đâu được.

dao dien Tran Luc hinh anh 2

Lúc nào đạo diễn “Chuyện nhà Mộc” cũng ân cần, khuyến khích con đi bộ

Suốt chặng đường, ông bố hết mực yêu con này lại thỉnh thoảng dừng cho con trai uống nước. Những lúc Bờm mệt quá, đạo diễn không chiều chuộng, cho con ngồi nghỉ mà liên tục pha trò, động viên con tiếp tục bước đi. Về tới nhà, anh lại tiếp tục “khoe” con trên Facebook: “Milo – Hành trình năng lượng xanh” − bố và Bờm tham gia đi bộ quanh sân vận động Mỹ Đình ngày 5−6. Sáng sớm mà trời nắng chói chang. Mệt nhưng vui, rất vui. Chỉ 2km đi bộ mà hai bố con đen nhẻm”. Thật chẳng ngoa khi nhiều người đùa rằng: “Lên Facebook của đạo diễn Trần Lực, toàn thấy ảnh con hoặc ảnh “chân dung mới nhất” của Trần Lực, chẳng thấy cập nhật tình hình điện ảnh hoặc diễn biến hoà bình gì cả”.

Được biết, đạo diễn Trần Lực tham gia sự kiện đi bộ đồng hành này bởi anh muốn khuyến khích Bờm nói riêng và thiếu nhi Việt Nam nói chung nâng cao tinh thần thể dục thể thao, vì một thế hệ trẻ khỏe mạnh, năng động. Anh chia sẻ: “Con nít bây giờ ranh lắm. Nói suông các con chẳng chịu tâm phục khẩu phục đâu. Chỉ có làm gương thực tế thế này thì trẻ nhỏ mới chịu nghe lời thôi”.

dao dien Tran Luc hinh anh 3

Hai gia đình nghệ sỹ Trần Lực và nghệ sỹ hài Vân Dung bất ngờ hội ngộ trong sự kiện đi bộ

Cũng tại sự kiện này, hai bố con Bờm có dịp gặp gỡ mẹ con “Táo giáo dục” Vân Dung. Nghệ sỹ hài Vân Dung cũng cho biết: “Tôi đồng quan điểm với anh Trần Lực. Muốn con nghe lời, tốt nhất là phải làm gương. Chồng tôi công tác ở Sài Gòn, chỉ có hai mẹ con ở Hà Nội, thế nên muốn con nghe lời, tôi phải bật đồng hồ báo thức, dậy sớm, đi bộ dài dài rồi… (cười lớn).

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua