Hai cô gái Việt nổi tiếng ở Mỹ với phần mềm học tiếng Anh

Hai cô gái Việt Nam đã trở nên nổi tiếng với phần mềm học tiếng Anh giành giải nhất SXSWedu, cuộc thi ở Mỹ vừa kết thúc cách đây vài giờ

Với phần mềm học tiếng Anh Elsa, Văn Đinh Hồng Vũ (33 tuổi) và Ngô Thùy Ngọc Tú (29 tuổi) cùng tiến sỹ Xavier Anguera (Tây Ban Nha) đã tham gia dự thi SXSWedu, một cuộc thi về công nghệ giáo dục được tổ chức tại Mỹ năm 2016, thu hút 1.200 công ty công nghệ trên toàn cầu dự thi.

Elsa là phần mềm học tiếng Anh, cụ thể là luyện phát âm tiếng Anh trên điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Theo chị Ngọc Tú, ban đầu phần mềm học tiếng Anh Elsa được tạo ra để hướng đến để người dùng Việt Nam, nhưng hiện nay người dùng đa dạng hơn như người ở Đông Âu, ở Mỹ và cũng có khá nhiều người Việt ở Mỹ sử dụng Elsa.

Người sử dụng phần mềm này có thể chơi các trò chơi phát âm, đọc các đoạn hội thoại ở các chủ đề khác nhau như tình yêu, công việc, du lịch. với hơn 30 trò chơi và 3.000 từ, câu thông dụng.

hoc tieng anh hinh 2

Chị Văn Đinh Hồng Vũ đạt giải cuộc thi SXSWedu với phần mềm học tiếng Anh Elsa

Người dùng có thể nói bất kỳ từ và câu tiếng Anh nào trước điện thoại và Elsa sẽ tự động ghi và phân tích, nhận diện giọng nói để giúp người dùng nhận ra những từ chưa đúng với tiếng Anh của người bản xứ.

Hiện tại phần mềm này đã có 7.000 lượt tải, riêng hệ điều hành iOS chỉ mới đưa lên ngày 8–3 nhưng trong hai ngày sau đó đã có gần 2.000 lượt tải.

Nhiều người sử dụng cho biết cần phầm mềm như thế này lâu rồi nhưng giờ mới được sử dụng thông qua Elsa. Những người sử dụng phần mềm Elsa thường xuyên đem lại sự tiến bộ rõ rết và phát âm gần hơn với người bản xứ.

Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua