Hải Băng: Yêu thương chính mình là cách tốt nhất để không bị tổn thương

Lạc quan, tươi tắn, biết vượt qua sóng gió và làm mới bản thân, đó là những điểm cộng của ca sỹ Hải Băng. Cô cũng chuẩn bị ra mắt album với phong cách mới

Sáng học luyện thanh, trưa tập vũ đạo, chiều tập yoga và tối đi diễn, đó là thời khóa biểu hiện tại của Hải Băng. Sau sóng gió tình cảm với một ca sỹ, cô vẫn giữ được nụ cười trên môi. Hải Băng cho rằng mình phải bước tiếp, đó là cách công bằng với bản thân.

TTGĐ: Hiện tại ở bạn toát lên vẻ lạc quan và yêu đời. Hải Băng của con người bên trong và sự thể hiện ra bên ngoài có giống nhau không?

HẢI BĂNG: Nói thật lòng, Hải Băng chia con người mình rạch ròi thành hai phần: phần để sống nhiệt tình và yêu đời, phần dành riêng cho cảm xúc cá nhân. Nếu buồn, mình sẽ không che giấu, nhưng phải giữ thái độ tích cực vì người xung quanh đâu phải là nguyên nhân gây ra nỗi buồn đó.

TTGĐ: Sau sóng gió tình cảm vừa qua, bạn có rút ra bài học nào cho mình không?

HẢI BĂNG: Cứ sau mỗi lần vấp ngã, Băng đều dành thời gian đối diện với lòng mình, tự nhủ sẽ không lặp lại sai lầm cũ. Riêng chuyện tình cảm, tất nhiên mình trưởng thành hơn, nhưng Băng không dám nói mình sẽ có kinh nghiệm hơn hoặc giỏi tính toán đến mức không phạm sai lầm. Sau chuyện vừa rồi, Băng hiểu ra một điều, yêu thương chính bản thân mình là cách tốt nhất để không bị tổn thương.

TTGĐ: Bạn có tin chắc mình biết yêu thương bản thân?

HẢI BĂNG: Có chứ! Theo Băng, những ai hiểu được giá trị của mình đều sẽ yêu quý và trân trọng bản thân. Mỗi người có cách cảm nhận và suy nghĩ khác nhau, tuy nhiên, Băng cho rằng khi nghĩ nhiều đến người thân và bố mẹ, phụ nữ sẽ biết quý bản thân hơn.

20141224_coverhaibang_02

TTGĐ: Băng có tin vào tình yêu đích thực không? Sắp tới, bạn lựa chọn ý trung nhân kỹ lưỡng hơn hay chỉ tùy theo cảm xúc?

HẢI BĂNG: Tình yêu đích thực ư? Băng không biết nó có tồn tại không. Dù vậy, Băng tin rằng nếu thật lòng và đối tốt với ai đó, mình sẽ được nhận lại, dù người bù đắp cho mình không phải là người mình đã cho đi. Băng từng yêu một lần theo đúng cảm xúc và sự mách bảo của con tim nhưng có vẻ… nguy hiểm quá (cười)! Dù vậy, Băng vẫn sẽ để mọi việc thuận theo lẽ tự nhiên.

TTGĐ: Nghe đồn trong album vol. 2 sắp ra mắt, Hải Băng vừa hát vừa làm DJ. Bạn học DJ lâu chưa? Điều gì dẫn đến quyết định này?

HẢI BĂNG: Sau một thời gian đi hát, Băng thấy mình cũ nên muốn làm mới thôi. Băng đi đến quyết định đó rất nhanh và bắt tay thực hiện ngay, thích lắm! Mỗi ngày Băng đều dành khoảng 4 giờ để tập và ôn luyện. Việc học diễn ra khá suôn sẻ, Băng học rất nhanh vì khá nhạy cảm với âm nhạc.

TTGĐ: Phong cách âm nhạc trong album mới có gì khác so với trước đây?

HẢI BĂNG: Khác nhiều lắm. Băng đã đủ độ chín về tuổi đời và tuổi nghề rồi. Sắp tới, khán giả sẽ thấy Băng trưởng thành, cá tính và quyến rũ hơn.

Trong album vol. 2 này có một ca khúc Băng rất tâm đắc, đó là Cảm giác bên anh, do nhạc sỹ Phan Mạnh Quỳnh sáng tác. Đây là ca khúc rất lãng mạn và nhẹ nhàng. Vì rất thích nên Hải Băng dồn hết tâm huyết tự viết kịch bản để quay MV.

TTGĐ: Cảm ơn Hải Băng. Chúc bạn thành công với album mới.

 

BÍ MẬT CỦA HẢI BĂNG

√ Hải Băng đặc biệt mê đọc truyện tranh.

√ Trước đây Băng không biết nấu ăn nhưng hiện giờ Băng đã học nấu ăn và rất thích nấu.

√ Điều chưa hài lòng về bản thân: Băng quá nóng tính, đôi khi sự nóng nảy đó khiến mọi việc rối tung lên.

√ Điều hài lòng nhất: Không bao giờ giận lâu và rất nhanh hết buồn.

√ Hải Băng tự nhận mình là cô gái vô tư.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua