Hạ trần khung giá vé máy bay nội địa từ 1/10

Một tin vui dành cho các hành khách nội địa tại Việt Nam: Mức trần giá vé máy bay vận chuyển hành khách nội địa sẽ giảm khoảng 4% từ ngày 1–10 tới

Giá vé máy bay của Vietnam Airlines cũng sẽ giảm

Theo thông báo từ Cục Hàng không Việt Nam, Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh mới đây đã ký ban hành văn bản quy định về việc hạ mức trần khung giá vé máy bay hành khách nội địa.

Theo đó, khung giá trần của các hạng vé phổ thông sẽ được điều chỉnh giảm theo 5 nhóm cự li vận chuyển và giảm trung bình ở mức khoảng 4%. Nguyên nhân của việc giảm giá trần này xuất phát từ việc giá nhiên liệu trong nước liên tục giảm mạnh.

Quy định về giá trần mới sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1–10 và được điều chỉnh ở các mức cụ thể như sau:

20150915-tieu-diem-ha-gia-tran-khung-ve-may-bay-thang-10-2015

Đơn vị: Triệu đồng/vé một chiều

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không phải xây dựng mức vé đảm bảo giá vé cộng với các khoản phụ thu bán vé không vượt quá mức giá tối đa theo hướng dẫn của cục. Đồng thời các hãng cần phải kê khai đầy đủ, công bố công khai giá vé máy bay theo quy định về quản lý giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa.

Ngoài ra, Cục cũng quy định các hãng áp dụng và xuất bán nhiều loại vé giá thấp, tổ chức và tiến hành các chương trình khuyến mại để tạo điều kiện cho hành khách.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua