Nối tiếp TP. HCM, Hà Nội tạm đóng cửa quán bar, massage, karaoke…

Sau TP. Hồ Chí Minh, ngày 25/3, Hà Nội cũng đã ra công văn hoả tốc yêu cầu tạm đóng cửa quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động...

đóng cửa quán bar

Hà Nội tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết (Ảnh: Shutterstock)

Đóng cửa quán bar, phòng tập gym… để hạn chế khả năng lây nhiễm

Hôm nay, UBND TP Hà Nội đã có công văn gửi Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19. Theo đó, công văn yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh không cần thiết với những dịch vụ như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường; kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim; sân vận động. Và các môn thể thao… để hạn chế việc tụ tập đông người. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng cần thiết như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày sẽ không đóng cửa.

Đồng thời, hạn chế tối đa việc tập trung đông người. Cụ thể là tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan sinh nhật, gặp mặt đông người khác. Khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình . . .

Bên cạnh đó, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người.

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Tính đến trưa ngày 25/3/2020, Việt Nam ghi nhận 134 trường hợp dương tính với virus Covid-19 trên cả nước. Trong đó có 17 trường hợp đã hồi phục và xuất viện. Hiện tại, TP. Hà Nội hiện là nơi có nhiều ca nhất với 43 trường hợp. Đồng thời, cũng là địa phương đầu tiên có nhân viên y tế bị nhiễm.

Trước lệnh mới này, TP. Hà Nội từng một lần yêu cầu đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí đến hết tháng 3. Tuy nhiên, chưa áp đặt lệnh yêu cầu đóng cửa đóng cửa quán bar, quán bia, phòng tập gym và dịch vụ ăn uống như ở TP. HCM.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua