Hà Nội: Sập nhà 3 tầng ở phố Cửa Bắc, 2 người tử vong

Sáng 4/8, ngôi nhà 3 tầng trên phố Cửa Bắc (Ba Đình, Hà Nội) đổ sập, khiến 2 người chết và 3 người bị thương. Những người còn lại may mắn thoát nạn

Khoảng 3 giờ 30 phút sáng 4−8, công an P. Trúc Bạch (Q. Ba Đình, Hà Nội) nhận được tin báo của người dân về vụ sập nhà tại 43 phố Cửa Bắc. Lực lượng chức năng gồm hàng trăm chiến sĩ công an, quân đội, dân quân…đã có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ.

Ngôi nhà bị sập ở phố Cửa Bắc là cơ sở kinh doanh nem Xuân Dần của ông Trần Anh Tuấn (52 tuổi). Cửa hàng có diện tích 30m² được xây 3 tầng. Tầng 1, 2 để kinh doanh, tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn. Tại nơi bị sập có 8 nhân khẩu tạm trú, gồm 6 nam, 2 nữ.

nha sap hinh anh 4

Theo Công an Q. Ba Đình, danh sách nạn nhân thoát ra đầu tiên gồm anh Nguyễn Vĩnh Đua (SN 1983), anh Trần Văn Dần (SN 1986), anh Nguyễn Hồng Chiến (SN 1999) và anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1998). Anh Nguyễn Vĩnh Đua được đưa đến bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội cấp cứu. Các nạn nhân Dần, Chiến, Thắng được đưa ra khỏi nơi mắc kẹt và đang làm việc với cơ quan công an để làm rõ nguyên nhân sự việc.

sap nha hinh anh 2

Nạn nhân được đưa lên xe cấp cứu

Nạn nhân được đưa lên xe cấp cứu

Các nạn nhân bị mắc kẹt gồm có anh Nguyễn Văn Thành, anh Nguyễn Văn Quang, chị Nguyễn Thị Hằng và chị Nguyễn Thị Thoa. Sau khi được các lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu, chị Thoa đã được đưa đến bệnh viện.

Tuy nhiên, điều không may xảy ra với nạn nhân Nguyễn Văn Thành khi anh này đã tử vong trong lúc bị mắc kẹt. Nữ nhân viên Nguyễn Thị Hằng sau khi bị kẹt bên trong hơn 7 tiếng đồng hồ cuối cùng cũng được đưa ra ngoài nhưng không qua khỏi.

Nạn nhân bị bê tông vùi lấp

Nạn nhân bị bê tông vùi lấp

Theo Công an phường Trúc Bạch, nguyên nhân ban đầu việc sập nhà là nhà xây dựng đã lâu và móng hầu như không có. Gia đình bà Nguyễn Thị Vân ở 41 Cửa Bắc đang sửa chữa đào móng cũng có khả năng gây ảnh hưởng.

Khi công tác cứu hộ đang gấp rút thực hiện, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng, lãnh đạo Sở Xây dựng và Q. Ba Đình họp phương án cứu hộ, cứu nạn tại một nhà dân ở hiện trường vụ sập nhà. Chủ tịch Chung cũng yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát lại những khu nhà xung quanh khu vực, có tuổi đời lâu năm để lên phương án hướng dẫn người dân tránh nguy hiểm, cải tạo điều kiện sống. Theo rà soát, thống kê, Hà Nội hiện có hơn 40 khu chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng.

Bài: K. Huyền

Ảnh: vnexpress

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua