Hà Nội: Bức xúc với hành vi dừng xe ô tô, đi vệ sinh giữa đường

Hình ảnh người đàn ông trung tuổi mặc vest, lái ô tô nhưng lại thản nhiên dừng xe ô tô và đi vệ sinh giữa đường đang "gây bão" trên mạng xã hội

Ngày 23−2, một thành viên trên mạng xã hội Facebook tên P. X chia sẻ 3 bức ảnh, ghi lại cảnh tượng người đàn ông mặc vest bảnh bao, thản nhiên dừng xe ô tô và đi vệ sinh vào dải phân cách giữa đường. Những hình ảnh này được ghi lại tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng − Láng Hạ (đối diện trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam).

Các bức ảnh cho thấy một người đàn ông mặc vest đen bảnh bao, lái xe ô tô Honda Civic, thản nhiên dừng xe rồi thoải mái đi vệ sinh giữa đường ngay giữa ban ngày. Thời điểm đó có khá nhiều xe cô đi lại.

di ve sinh giua duong hinh anh 2

Chủ phương tiện dừng xe rồi thoải mái đi vệ sinh giữa đường ngay giữa ban ngày

Ngay sau khi xuất hiện, những tấm ảnh này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng xã hội với tốc độ chia sẻ (share) chóng mặt và hàng ngàn bình luận (comment). Tất cả đều tỏ ra bức xúc và lên án gay gắt hành động kém văn minh, lịch sự ngay giữa Thủ đô của người đàn ông trên.

di ve sinh giua duong hinh anh 3

Nhiều người nghi ngờ người đàn ông này bị say rượu nhưng nhìn phong thái khá tỉnh táo, hành động bình tĩnh. Rất nhiều người bày tỏ ý kiến, hành động này là “không thể chấp nhận nổi”.

Theo lãnh đạo đội Cảnh sát giao thông số 3, đơn vị này đang xác minh chiếc xe ô tô dừng đèn đỏ tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng − Láng Hạ (đối diện trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) để người trên xe xuống đi vệ sinh. Nếu chiếc xe này vi phạm luật giao thông đường bộ thì sẽ xử lý theo quy định. Còn việc người đàn ông trên xe đi vệ sinh không đúng nơi quy định thì phía công an phường hoặc công an quận có trách nhiệm xử lý.

Luật sư Nguyễn Đức Long (Hà Nội), cho rằng, hành vi dừng xe ô tô và đi vệ sinh giữa đường của người điều khiển phương tiện thể hiện sự thiếu văn hóa, mất đi nét văn minh đô thị và không tôn trọng người xung quanh. Không những thế, hành vi này còn vi phạm các quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội.

Bài: K. Huyền

Ảnh: Vietnamnet

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua