Gương mặt điện ảnh: Cuộc so găng của 4 thí sinh tài năng nhất

Ngày mai, Gương mặt điện ảnh sẽ là cuộc chiến giành ngôi vị cao nhất của 4 thí sinh Huỳnh Thanh Trực, Ly Na Trang, Mai Tài Phến và Dương Hồng Nhung

Tập 13 đã khép lại, Gương mặt điện ảnh lộ diện 4 thí sinh bước vào đêm chung kết xếp hạng là Huỳnh Thanh Trực; Dương Hồng Nhung, Mai Tài Phến và Ly Na Trang. Hãy cùng TTGĐ điểm lại những đánh giá mà ban giám khảo đã dành cho các thí sinh mạnh nhất trước khi bước vào chặng đua cuối.

Huỳnh Thanh Trực

Lần đầu tiên vào vai diễn thiểu năng trong tập 13 Gương mặt điện ảnh; Huỳnh Thanh Trực đã chinh phục ban giám khảo khó tính. Giám khảo Trương Ngọc Ánh dành cho Thanh Trực những lời khen có cánh. “Em quá xuất sắc trong vai diễn này, tôi để ý từng khúc diễn của em. Em đã phải nghiên cứu rất kỹ vai diễn này mới thể hiện được, không lơi 1 đoạn nào”.

Guong mat dien anh 8

Giám khảo Việt Trinh: “Em thoát khỏi vai diễn với nụ cười khờ khờ đó đi, không chị ghét em bây giờ! Từ vai diễn đầu tiên chị đã ghét em rồi; nhưng bài thi của em đều mang đến cho chị cảm xúc và phần lớn các vai diễn là thành công. Từ dáng đi, dáng chạy em diễn rất ra nhân vật người bị thiểu năng”.

Guong mat dien anh 7

Giám khảo Lý Minh Thắng khen đạo diễn Khả Như là người đã hỗ trợ Thanh Trực dàn dựng tiết mục. “Khả Như rất cao tay, khán giả có nhiều người có nhiều đô cảm xúc khác nhau; từ cao trào rồi lắng xuống, rất hay. Trực đã làm cho khán giả đồng cảm khi hai cha con như hai người bạn”.

Dương Hồng Nhung

Mặc dù chọn nhân vật có số phận bi đát mang tên Thầm trong tập 12 Gương mặt điện ảnh; nhưng Ly Na Trang chưa khắc họa được số phận và tính cách của nhân vật. Giám khảo Việt Trinh khuyên người đẹp nên lưu ý trong việc chọn bạn diễn phối hợp với mình. “Vai diễn của Công Danh quá hay. Bạn phụ diễn cho mình phải dưới mình 1 chút đừng để ngang; hoặc hơn mình rất nguy hiểm vì khán giả sẽ tập trung vào phần diễn của diễn viên hỗ trợ”.

Guong mat dien anh 6

Giám khảo Lý Minh Thắng cũng “bắt giò” nữ diễn viên: “Trang nên chú ý đến đứa con trong bụng chính là mối nối của mình; và người chồng, vì có những lúc Trang đã loay hoay mà quên mất. Trang không để ý đến phần tương tác với bạn diễn nên chưa mang đến cảm xúc cao”.

Guong mat dien anh 5

Giám khảo Trương Ngọc Ánh nhận xét Ly Na Trang chưa xử lý tốt mối nối là đứa con trong bụng để diễn xuất cảm động. Nữ giám khảo cũng tiếc nuối vì so với những tập trước thì tập này Ly Na Trang hơi bị lơi.

Ly Na Trang

Mặc dù chọn nhân vật có số phận bi đát trong tập 11 Gương mặt điện ảnh; nhưng Ly Na Trang chưa khắc họa được số phận và tính cách của nhân vật. Giám khảo Việt Trinh khuyên người đẹp nên lưu ý; trong việc chọn bạn diễn phối hợp với mình: “Vai diễn của Công Danh quá hay. Bạn phụ diễn cho mình phải dưới mình 1 chút đừng để ngang hoặc hơn mình rất nguy hiểm vì khán giả sẽ tập trung vào phần diễn của diễn viên hỗ trợ”.

Guong mat dien anh 4

Giám khảo Lý Minh Thắng cũng “bắt giò” nữ diễn viên: “Trang nên chú ý đến đứa con trong bụng; chính là mối nối của mình và người chồng, vì có những lúc Trang đã loay hoay mà quên mất. Trang không để ý đến phần tương tác với bạn diễn nên chưa mang đến cảm xúc cao”.

Guong mat dien anh 3

Giám khảo Trương Ngọc Ánh nhận xét Ly Na Trang chưa xử lý tốt mối nối là đứa con trong bụng để diễn xuất cảm động. Nữ giám khảo cũng tiếc nuối vì so với những tập trước thì tập này Ly Na Trang hơi bị lơi.

Mai Tài Phến

Tiết mục Mắt bão của Mai Tài Phến trong tập 11 Gương mặt điện ảnh đã khiến ban giám khảo xúc động. Giám khảo Lý Minh Thắng nghẹn ngào: “Nếu đang ở phim trường; tôi sẽ dành cho Phến lời khen “Good take” (cảnh quay tốt). Phần diễn xuất dài, nhiều cảm xúc liên tục, liên tục khiến anh không kiềm chế được. Phến đã diễn tả nỗi đau rất tinh tế, đúng tinh thần 1 chiến binh. Đặc biệt là đoạn Phến xin vợ đến buổi biểu diễn cùng ban nhạc; Phến và Nghinh Lộc tương tác với nhau rất tốt. Đây là tiết mục hoàn toàn xuất sắc”.

Guong mat dien anh 2

Giám khảo Việt Trinh góp ý: “Mai Tài Phến nên tìm hiểu kỹ về nỗi đau của 1 người bệnh để diễn đúng hơn. Đoạn diễn xuất giằng xé của Phến chưa ấn tượng; nhưng đến đoạn Phến tự sự với người vợ cùng với cảnh kết tiết mục hoành tráng, tinh tế; và cảm động vượt mọi thời gian, không gian đã lấy điểm của chị”.

Gương mặt điện ảnh 1

Giám khảo Trương Ngọc Ánh cũng đồng tình với giám khảo Việt Trinh: “Tiết mục xúc động, cùng sân khấu, âm thanh; ánh sáng đã đẩy cảm xúc của khán giả lên rất nhiều. Phến đã lấy cảm hứng từ nhân vật nổi tiếng; và 1 cuộc đời rất xúc động của ca nhạc sĩ Trần Lập. Đặc biệt, phần kết trong tất cả các tiết mục của Phến rất hoành tráng; ấn tượng đã chinh phục ban giám khảo và đọng lại trong lòng khán giả”.

Đêm Chung kết xếp hạng của chương trình Gương mặt điện ảnh sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h45 thứ Bảy; ngày 26–8 trên HTV9.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua