“Hot boy bông lan trứng muối” Lê Nguyên Bảo chinh phục “ông trùm phản diện” Hoàng Phúc

Hoàn thành vai diễn với những diễn biến tâm lý phức tạp; Nguyên Bảo đã nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo Gương mặt điện ảnh 2018

Tiết mục của anh chàng thợ làm bánh Lê Nguyên Bảo tại Gương mặt điện ảnh 2018 mang tên Ký ức ngày hôm qua; đã chinh phục giám khảo khảo khó tính Hoàng Phúc. Nội dung câu chuyện là bi kịch gia đình, bắt nguồn từ 20 năm trước. Vì những hờn ghen của đàn bà sống cảnh chồng chung lại không sinh được con trai; bà Hai (Hồng Trang) đã nhẫn tâm hành hạ người vợ nhỏ của chồng; bằng những hình phạt man rợ đến chết; rồi thả trôi sông đứa con trai của bà là Bảo.

Nhờ mạng lớn, Bảo may mắn sống sót và lớn lên với mối hận tận xương tủy; chỉ chờ dịp để báo thù người đàn bà độc ác.

20 năm sau, Bảo (Nguyên Bảo) trở thành chàng thư sinh tài giỏi; ra sức tán tỉnh con gái của bà Hai là Hồng (Phạm Yến) và được cô đáp lại. Vì không biết thân thế của Bảo; chỉ thấy anh hiền lành; tử tế nên được bà Hai (Hồng Trang) chấp nhận và xem như chàng rể tương lai.

Gần đến ngày cưới, Bảo kiếm cớ lái xe chở Hồng đi chơi rồi bắt cóc cô; dàn dựng hiện trường Hồng bị bọn xấu bắt cóc, còn anh bị chúng đánh đến bị thương. Vì quá tin con rể và hoang mang tìm con gái; bà Hai đã bị Bảo dụ đi đến nơi cách đây 20 năm bà đã ra tay với mẹ của Bảo. Tại đây, Bảo đã lật mặt về thân thế thật sự của mình; và dùng những hình phạt nhẫn tâm mà bà Hai đã từng thực hiện với mẹ mình; để hành hạ Hồng như cho kiến vàng cắn, cắt tóc, châm lửa đốt…

Thương con gái, bà Hai đau đớn thú nhận tội; nhưng Bảo vẫn muốn tiếp tục hành hạ bà. Hồng đau đớn van xin Bảo và tìm cách tháo dây cho bà Hai chạy trốn; trong lúc giằng co với Bảo, chiếc đèn dầu chẳng may bị ngã đổ gây ra vụ hỏa hoạn. Bảo tìm cách kéo Hồng ra khỏi đám cháy nhưng cô đã không thể thoát.

Hoàn thành vai diễn với những diễn biến tâm lý phức tạp; Nguyên Bảo đã nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo Gương mặt điện ảnh 2018.

“Ông trùm phản diện” Hoàng Phúc khen: “Tiết mục của em nghẹt thở; kịch tính từ đầu đến cuối; luôn gây cảm giác tò mò mang đến nhiều cảm xúc. Đoạn đầu hơi rời nhưng càng về sau càng đẩy lên cao trào; khiến khán giả không thể nào rời mắt; cái khó là em tải được quá khứ câu chuyện; càng coi càng lôi cuốn, cảm xúc qua ánh mắt, lời nói, mềm mại; tỉnh táo và rất đời. Nhờ kịch bản tốt và tài năng của em song hành tạo ra tiểu phẩm ấn tượng; sâu sắc, giọt nước mắt rớt xuống cao trào đúng thời điểm. Thích nhất là trong phản diện có chính diện. Em rất dũng cảm, té, lăn đau đớn để hoàn thành vai diễn; đã thể hiện được sự đam mê cháy bỏng của Bảo và các bạn diễn”.

Gương mặt điện ảnh 2018

Giám khảo Gương mặt điện ảnh 2018 Việt Trinh: “Anh Hoàng Phúc chuyên trị vai phản diện mà ảnh khen em là thành công của em; khiến chị cũng ganh tị. Chị ấn tượng với giọt nước mắt đáng giá rớt xuống trong khoảng lắng. Khoảnh khắc chiếc cây đổ chia cắt Bảo và Hồng rất hay; nó như sự chia cắt âm dương. Tuy nhiên, nếu em có chút xíu thương Hồng sẽ hay hơn; bởi em chỉ dùng người vợ để dụ người mẹ ra”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua