Gửi người yêu cũ: Ở lại với năm cũ luôn đi, đừng có ám theo tôi qua tới năm mới!

Năm mới chưa chắc bạn sẽ có người yêu mới; nhưng người yêu cũ thì tốt nhất bạn cứ bỏ lại ở năm cũ luôn đi, mang theo làm chi cho năm mới sầu bi

Năm mới chưa chắc bạn sẽ có người yêu mới; nhưng người yêu cũ thì tốt nhất bạn cứ bỏ lại ở năm cũ luôn đi, mang theo làm chi cho năm mới sầu bi.

Chia tay là điều không ai muốn, nhưng không phải mối tình nào trên đời này cũng kết thúc bằng đám cưới. Ứng xử thế nào sau khi chia tay để đối phương bớt đau lòng, còn bạn cũng dễ dàng đối diện với sự thật hơn?

Người yêu cũ: Block ngay và luôn!

Rất nhiều cô gái sau khi chia tay vẫn lén theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội. Thậm chí, kể cả khi đã unfriend rồi; họ vẫn tìm cách để âm thầm theo dõi đời sống online của người kia.

Làm vậy được gì hả mấy chị em ơi? Rình mò trên mạng để thấy người ta vui khi mình sầu? Hay để mong người ta cũng sầu giống mình? Ngưng ngay đi, bởi hành động đó chỉ khiến bạn nghĩ và nhớ về người ta nhiều hơn thôi. Cô gái mạnh mẽ là cô gái cầm lên được, bỏ xuống được. Unfriend chẳng xong thì mình block luôn cho rồi. Đừng cố gắng tìm kiếm thông tin về họ rồi tự mình khổ tâm nữa.

Người yêu cũ: Đừng hỏi vì sao

Có rất nhiều câu hỏi tại sao sau khi đối phương nói lời chia tay: Tại sao anh ấy lại muốn chia tay? Tại mình chung thủy như vậy mà anh ấy lại đi yêu người khác? Tại sao anh ấy không còn yêu mình nữa?

Những câu hỏi đau đầu này, có bao giờ bạn nhận được câu trả lời đủ để bạn thỏa mãn chưa? Hay càng nghĩ chỉ càng làm bạn day dứt nhiều hơn? Nếu một trong hai không còn yêu như trước, hay việc bên nhau không còn hạnh phúc nữa, thì chia tay là một quyết định phù hợp. Đã là lựa chọn của trái tim, thì chẳng có câu trả lời nào là thỏa đáng cho bạn đâu. Nếu vẫn không thể dứt được những băn khoăn ấy, hãy can đảm đi hỏi thẳng đối phương, đừng để chúng làm khổ tinh thần bạn nữa.

Người yêu cũ: Không cố làm bạn

Bạn nghĩ rằng làm bạn với “ex” sẽ giúp bạn đỡ đau khổ hơn khi bạn vẫn còn yêu sao? Hoang đường! Đừng tự huyễn hoặc mình bằng suy nghĩ đó. Bởi khi bạn còn yêu; thì “hệ điều hành” LoveOS khó mà hạ từ “phiên bản” Boyfriend về lại Friend được; trừ khi bạn cân bằng được chính mình và quên đi mối tình đó. Nhưng nói thật, người con gái nào sở hữu được khả năng này hẳn phải siêu phàm lắm!

Chia tay rồi mà vẫn làm bạn bè với nhau, thì hoặc là bạn đang cố gắng để trở thành cô bạn bất đắc dĩ của anh (mà chắc gì anh đã cần?), hoặc là bạn đang ôm hy vọng (hoặc mộng tưởng) rằng ở bên anh sẽ giúp “hồi sinh” tình yêu. Thế thì, chúc bạn may mắn nhé!

Người yêu cũ: Không hành động tiêu cực

Nhiều nàng sau khi chia tay là bỏ ăn bỏ uống, đóng cửa phòng, tránh giao tiếp, uống rượu say, yêu vội người khác để “dằn mặt” hoặc lên mạng kể lể nói xấu bạn trai cũ… 2019 rồi, ai lại hành xử trẻ con như phim thần tượng Đài Loan thế nữa?

Tất cả những hành động đó chẳng thể làm cho mọi thứ tốt lên, cũng chẳng cứu vãn được gì. Tình yêu bắt đầu từ sự tự nguyện, chứ không phải lòng thương hại. Níu kéo bằng những hành động tiêu cực chỉ khiến đối phương thêm mệt mỏi và muốn rời xa bạn mãi mãi.

Hãy trân trọng bản thân vì bạn còn có bạn bè, gia đình bên cạnh. Ít nhất, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều điều tốt đẹp trong tương lai khi biết yêu chính mình.

Người yêu cũ: Từ bỏ hận thù

Nhiều cô gái chọn cách sống trong đau khổ và thù hận nửa kia khi cho rằng mình bị phụ bạc. Chơi trò “lửa hận tình thù” không làm cho tình cũ của bạn bị ảnh hưởng, mà chính bạn mới là người phải chịu hậu quả.

Khi đã kết thúc rồi, thì việc bạn và “ex” sống thế nào là quyền của mỗi người. Làm “drama queen” không giúp bạn chứng minh được gì với ai, cũng chẳng ai muốn dây dưa với một cô gái đã bị “đá” lại còn có tật bi lụy cải lương. Thế nên, hãy đối xử với cơ thể và tâm trí mình một cách tích cực thay vì những hận thù vô nghĩa kia.

Đừng bỏ qua