Nếu căn nhà không thể “đập đi xây lại”, bạn có thể “chế biến lại” theo ý mình bất kỳ lúc nào!

Xu hướng “less is more” (tối giản) và khái niệm thân thiện với môi trường đang ngày càng phổ biến trong lĩnh vực trang trí nội thất. Làm sao để áp dụng chúng vào không gian sống?

Việc tái chế, giảm thiểu và tái sử dụng những vật dụng nguồn gốc tự nhiên; và vật liệu thân thiện với môi trường sẽ khiến căn nhà của bạn trở nên thân thiện hơn nhiều. Bên cạnh đó, những món trang trí bằng gỗ, vải; và sợi tự nhiên đang là xu hướng Green Decor. Bởi chúng có thể đem tất cả sự kỳ diệu của tự nhiên vào nhà của bạn.

Nếu căn nhà không thể “đập đi xây lại”, bạn có thể “chế biến lại” theo ý mình bất kỳ lúc nào!

Nếu không thể trồng cây xanh trong nhà, hãy thử các họa tiết thực vật

Vì nhiều lý do không cho phép bạn trồng cây xanh trong nhà, hãy thử thêm các yếu tố hoa lá cành trong hình thù họa tiết. Chẳng hạn như chọn vải bọc đệm hoặc bộ drap cỏ hoa, bức tranh cây xanh mát… Nhưng đừng lạm dụng vì sẽ dễ phản tác dụng!

Green Decor

Sử dụng các nguyên liệu thô như sợi thực vật

Sợi thực vật sẽ mang lại nét độc đáo cho các vật dụng trang trí ở bất kỳ không gian nào trong nhà bạn. Sợi thực vật… nghe sao xa lạ quá nhỉ? Thực chất chúng là vật liệu mây, tre, lá làm nên các đồ vật thủ công đan lát đấy! Không cần bàn cãi về độ tinh xảo của các vật dụng thủ công này nhé! Hàng thủ công mỹ nghệ là thế mạnh của Việt Nam.

Xin chào các loại vải tự nhiên

Len, cotton và vải lanh đã quay trở lại! Xu hướng sử dụng các loại vải tự nhiên cho drap trải giường, màn cửa, thảm… ngày càng được ưa chuộng. Đứng trước muôn vàn sắc màu, hãy chọn màu trung tính; như màu đất, màu nâu đất, màu be, màu xanh và màu xanh nhạt.

Thêm màu sắc cho ngôi nhà của bạn

Màu sắc của tự nhiên như màu xanh của bầu trời, màu xám của đá, xanh trắng của mây. Sử dụng dải màu này bạn mang lại sự tươi mới; và cân bằng của tự nhiên cho cả không gian. Và đừng quên sử dụng loại sơn thân thiện với môi trường nhé!

Gỗ là vật liệu đưa chúng ta vào thiên nhiên

Bạn không chỉ có thể sử dụng gỗ làm đồ nội thất; mà còn có thể làm một món trang trí cơ bản. Thay vì mua mới hoàn toàn, hãy sử dụng gỗ tái chế, ít xử lý; hoặc khuyến khích bạn mang lại “cuộc sống thứ hai” cho nội thất gỗ qua việc sử dụng lại theo kiểu “cũ người mới ta”.

Bạn có biết?

Wabi – Sabi là một trong những xu hướng trang trí nội thất của người Nhật. Dayna Isom Johnson – chuyên gia xu hướng nội thất của website thiết kế nội thất lớn Esty – đánh giá Wabi – Sabi là xu hướng trang trí mới dành những người tìm kiếm nét đẹp đến từ những gì không hoàn hảo.

Wabi và Sabi là hai từ ngữ riêng biệt trong tiếng Nhật. Wabi là đơn sơ, giản dị và hài hòa với thiên nhiên. Nó còn là cảm giác bình yên, tĩnh lặng với những điều đơn giản nhất. Sabi dịch nôm na là những đồ vật với vẻ đẹp có dấu tích. Ngày nay, Sabi có nghĩa là phẩm chất thanh nhã trong sự đơn côi.

Kết hợp lại, Wabi – Sabi là từ đại diện cho nét đẹp thuần khiết nhất từ ba sự thật của cuộc sống: không gì là vĩnh hằng, không gì là trọn vẹn và không gì là hoàn hảo. Kiến trúc nội thất Wabi – Sabi nhấn mạnh nét đẹp từ vật liệu hữu cơ; không gian được tạo nên từ những nội thất không hoàn hảo để ngôi nhà mang một nét đẹp từ những gì bình dị nhất.

Bài: Trung Võ
Tiếp Thị Gia Đình

Green Decor Green Decor Green Decor Green Decor Green Decor Green Decor Green Decor

Đừng bỏ qua