Google Doodle tri ân những anh hùng trong mùa dịch Covid-19

Google Doodle tôn vinh những người tham gia vào cuộc chiến chống dịch Covid – 19 bằng những hình ảnh trên giao diện.

Google Doodle

Google Doodle tri ân những anh hùng trong mùa dịch Covid-19 (Ảnh: Google)

Google Doodle tri ân những anh hùng trong mùa dịch Covid-19

Gần đây, Google đã khiến nhiều người dùng ngạc nhiên và bất ngờ. Bởi khi gõ từ khóa Google trên trang web, bạn sẽ trông thấy một loạt các hình ảnh tượng trưng. Đây là những hình ảnh nhằm tri ân những người anh hùng trong phòng chống dịch Covid-19. Ngoài bác sỹ và những người làm trong ngành y tế. Google Doodle còn dành lời cảm ơn tới những người trong ngành nghề khác.

Cụ thể là các nhà nghiên cứu y tế cộng đồng; các nhà khoa học cộng đồng; những người làm ngành nghề cung cấp thực phẩm, rau củ, nhu yếu phẩm; những người làm công tác môi trường. Hay những người làm trong ngành cứu hỏa, cứu hộ, cảnh sát, đảm bảo an ninh cho đời sống của người dân.

Chia sẻ về thông điệp mới, Google cho biết: “Khi Covid-19 tiếp tục tác động đến các cộng đồng trên toàn thế giới, Mọi người đang cùng nhau giúp đỡ lẫn nhau hơn bao giờ hết. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người trên chiến tuyến. Cảm ơn vì những hi sinh thầm lặng của mọi người để bảo vệ cộng đồng ngay từ tuyến đầu của cuộc chiến”.

Giao diện tri ân các nhân viên trong ngành y tế (Ảnh: Google)

Lời cảm ơn cho những anh hùng thầm lặng

Có thể thấy, sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 đã khiến toàn thế giới rơi vào khủng hoảng. Một số doanh nghiệp buộc phải đóng cửa và nền kinh tế bị đóng băng hoàn toàn. Chính quyền và người dân đang chiến đấu với Covid-19 theo cách tốt nhất có thể. Trong đại dịch này, những người làm y tế, những người vận chuyển lương thực – hàng hóa là những chiến binh đang ngày đêm chiến đấu. Họ đang phải đánh tính mạng; nguy cơ nhiễm bệnh để mang mang lại sức khỏe cho cộng đồng.

Giao diện ngày 15/4 để tri ân các nhân viên vận chuyển, giao hàng (Ảnh: Google)

Tuần lễ tri ân sẽ diễn ra từ ngày 8/4 – 19/4 trên trang chủ Google.com và kênh Youtube. Hiện tại, kênh Youtube của Google tại Việt Nam cũng đã thay đổi diện mạo để hưởng ứng chiến dịch #StayHome #WithMe. Đây là chiến dịch kêu gọi mọi người cùng ở nhà để hạn chế nguy cơ lây lan Covid – 19.

Được biết, vào ngày 6/4 Google đã dành lời cảm ơn đầu tiên cho các nhà khoa học và nhân viên y tế. Theo Google, trong hai tuần tới, Doodle sẽ tôn vinh những nhân viên tuyến đầu thiết yếu khác. Bao gồm nhân viên y tế. Dịch vụ thực phẩm, giao thông công cộng, trường học. và những người đang làm việc để cứu người và giữ an toàn cho cộng đồng trong đại dịch này.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua