Gỏi cuốn và phở Việt Nam lọt top 30 món ăn ngon nhất thế giới nên thử

Theo khảo sát mới nhất của CNN, hai món ăn của Việt Nam là gỏi cuốn và Phở nằm trong tp 30 những món ăn ngon nhất thế giới đáng thử

Gỏi cuốn đứng thứ 30 trong danh sách món ăn ngon nhất thế giới nên thử

Như mọi năm, cứ cuối năm là CNN Travel lại tổng hợp danh sách các món ăn ngon nhất thế giới nên thử. Năm nay cũng không nằm ngoài ngoại lệ.

Bên cạnh những món nổi tiếng như: Cà ri Massaman – Thái Lan; Pizza Neapolitan – Italy; Shushi – Nhật Bản; Vịt – Bắc Kinh;… nằm ở top đầu thì Gỏi cuốn và Phở bò của Việt Nam cũng vinh dự nằm trong top 30 của danh sách này.

Cụ thể Phở bò đứng ở  vị trí thứ 28. Trong khi Gỏi cuốn đứng thứ 30 trong danh sách món ăn ngon nhất thế giới.

Gỏi cuốn của Việt Nam mô tả trên CNN là: Món ăn nhẹ này được làm từ thịt lợn, tôm, rau thơm, bún gạo và các thành phần khác. Tất cả được cuốn trong bánh tráng và ăn nguội. Thịt cùng sự mùi vị the mát của rau thơm sẽ bùng nổ trong miệng. Chấm vào nước sốt đậu phộng ngọt nhẹ cực kỳ ngon sẽ làm bạn muốn ăn nhiều và nhiều hơn nữa”.

Phở bò ở  vị trí 28 với mô tả là món ăn dân tộc, thơm ngon và cân bằng.

Còn Phở Việt Nam lại được miêu tả là món ăn dân tộc. Phở được làm từ nước dùng, sợi phở tươi, một số loại rau thơm và thịt bò. Món ăn này  thơm, ngon và cân bằng hoàn hảo.

Với vị trí này, món Phở bò và gỏi cuốn vượt qua những đối thủ nặng kí, có giá bạc triệu. Điển hình như cua sốt ớt Singapore (Chilli Crab) với giá khoảng 40 đô/kí (gần 1 triệu đồng); hay món thịt bò Ohmi-gyu vô cùng đắt đỏ của Nhật Bản.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua