Giúp con học tốt hơn nhờ các hoạt động thể chất

Bằng cách khích lệ con tham gia các hoạt động thể chất trong mùa hè này, bạn có thể giúp con học tốt hơn vào đầu năm học mới đấy

Telegraph cho biết, một nghiên cứu của Anh đã chứng minh các học sinh thường xuyên luyện tập thể thao có thể nâng cao điểm số môn toán. Nghiên cứu do Trung tâm nghiên cứu Xã hội NatCen thuộc Đại học Newcastle và Trung tâm nghiên cứu Ask tiến hành trên 6.400 trẻ em sinh trong khoảng năm 2000–2001. Kết quả này khiến các bậc phụ huynh hy vọng rằng mình có thể giúp con học tốt hơn bằng cách khích lệ trẻ tích cực tham gia các hoạt động thể chất.

giup con hoc tot hon anh 2

Phụ huynh có thể giúp con học tốt hơn bằng cách khích lệ con tham gia các hoạt động thể chất như bơi lội. Hình ảnh: Internet

Tiến sĩ Emily Tanner của NatCen cho rằng trẻ em hay tham gia các hoạt động nhảy múa và bơi lội sẽ có khả năng nghiên cứu rất tốt. Đặc biệt, trẻ sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp với người mới khi tham gia các đội nhóm hay câu lạc bộ thể thao. Phụ huynh tạo điều kiện cho trẻ mở rộng mối quan hệ xã hội cũng sẽ giúp con học tốt và tự tin thể hiện bản thân trong nhiều môi trường khác nhau.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ hào hứng và vui vẻ hơn ở trường nếu được tham gia các câu lạc bộ thể chất. So với trẻ không tham gia, trẻ tích cực vận động thể chất đều có điểm số hai môn khoa học và toán cao hơn đến 2 bậc.

Chỉ còn hơn một tháng nữa, con bạn sẽ bước vào kỳ nghỉ hè. Thay vì gấp rút đăng ký cho con các khóa học thêm các môn văn hóa, bạn nên tìm cho con một câu lạc bộ thể thao phù hợp với sở thích và thể trạng. Bạn có thể giúp con học tốt hơn khi khích lệ con vận động thường xuyên với các hoạt động thể chất.

Bạn cần hạn chế trẻ ngồi lì ở nhà xem tivi, online Facebook hay chơi game liên tục khiến con trở nên thụ động và lười biếng. Cách hiệu quả nhất là bạn nên làm gương cho con khi tham gia các hoạt động thể dục, thể thao. Trẻ con vốn thích bắt chước người lớn và luôn háo hức khám phá cái mới, bạn có thể lôi cuốn con bằng cách biến các hoạt động thể chất thành thói quen của gia đình như: bơi lội, chơi cầu lông, chạy bộ… Hãy biến mùa hè của con thành khoảng thời gian thú vị và đầy ắp tiếng cười sảng khoái nhé!

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua