Giặt đồ bơi đúng cách để tăng tuổi thọ cho trang phục

Đừng để bộ đồ bơi chỉ tồn tại trong một mùa. Bảo quản đồ bơi đúng cách để kéo dài tuổi thọ trang phục, giúp ta có những tấm hình thật “gắt” khi hè sang

Hầu hết các chất liệu đồ bơi đều dễ dàng hấp thụ chất nhờn, vi khuẩn và mùi cơ thể. Khi bơi, chất làm sạch bể bơi chlorine, ánh nắng; nước muối, mồ hôi, cát và bụi… tác động khiến đồ bơi dão ra; mất dáng hoặc phai màu. Việc giặt và bảo quản đồ bơi đúng cách sau mỗi lần đi bơi sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ bộ đồ bơi. Bởi, cô gái nào chẳng có một bộ đồ bơi “vía” giúp mình thật tự tin, xinh đẹp và thoải mái khi bơi, đúng không?!

Các bước giặt đồ bơi đúng cách

Bước 1: Ngâm đồ bơi trong nước lạnh. Tốt nhất, bạn nên ngâm ngay sau khi sử dụng xong. Việc này sẽ giúp loại bỏ các chất có khả năng huỷ hoại độ đàn hồi của chất liệu đồ bơi.

Bước 2: Hòa tan một lượng nước giặt vừa đủ vào chậu nước lạnh. Để đồ bơi ngập trong dung dịch nước lạnh hòa tan rồi dùng tay vò nhẹ. Các bạn lưu ý vò đồ bơi thật nhẹ nhàng, tránh xiết chặt hay làm xoắn đồ bơi vì điều này có thể khiến các sợi chất liệu bị hỏng và đồ bơi mất dáng.

Bước 3: Tiếp tục ngâm đồ bơi vào trong nước lạnh thêm một lần. Vò nhẹ cho đến khi đồ bơi của bạn sạch hết xà phòng.

Bước 4: Trải bộ đồ bơi vừa giặt lên một chiếc khăn tắm. Cuộn tròn khăn tắm và ấn nhẹ để khăn dễ dàng hút nước. Tuyệt đối không vắt khô đồ bơi.

Bước 5: Phơi đồ bơi nằm ngang trong một mặt phẳng thoáng rộng và để khô tự nhiên. Bạn cũng có thể trải đồ bơi ra nơi có nhiều gió giúp chúng nhanh khô hơn. Ngoài ra, các bạn không treo và phơi đồ bơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ khiến bộ đồ bơi yêu thích phai màu hay dão ra do sức nặng của nước.

giat do boi dung cach hinh anh 1

Giặt bồ bơi đúng cách để trang phục bền màu, giữ dáng và kéo dài tuổi thọ.

Để giặt đồ bơi đúng cách, bạn cần chuẩn bị:

• Chậu giặt.

• Nước giặt (loại nhẹ) hoặc xà bông.

• Nước lạnh.

• Khăn thấm loại to.

• Một bề mặt phẳng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua