Giáo sư Snape của loạt phim Harry Potter qua đời

Nam diễn viên Alan Rickman, người đóng vai giáo sư Snape trong loạt bom tấn Harry Potter đã qua đời do căn bệnh ung thư

Ngày 14−1, gia đình nam diễn viên Alan Rickman đã chính thức xác nhận sự ra đi của ông do căn bệnh ung thư. Như vậy, sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật, nam diễn viên gạo cội đã qua đời ở tuổi 69. Ông để lại cho người hâm mộ một sự nghiệp đồ sộ với nhiều tác phẩm nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là vai diễn giáo sư Snape trong Harry Potter.

Vai diễn đầu tay của ông trên màn ảnh rộng là nhân vật phản diện trong Die Hard (1988). Alan Rickman sau đó tiếp tục chinh phục người hâm mộ qua các vai phản diện trong Robin Hood: Prince of Thieves (1991) và Rasputin (1996)… Đặc biệt, vai diễn giáo sư Snape của loạt phim Harry Potter đã mang tên tuổi ông đến với khán giả hâm mộ toàn cầu.

giao su snape hinh anh 02Alan Rickman là một trong những diễn viên được yêu thích hàng đầu ở Anh. Ông từng giành chiến thắng ở giải Quả cầu vàng, giải Emmy và BAFTA. Mặc dù chưa nhận được tượng vàng Oscar nào, nhưng trong lòng người hâm mộ, tài năng của ông là điều không thể phủ nhận.

Alan Rickman có một chuyện tình đẹp và lâu dài không kém giáo sư Snape trong Harry Potter. Ông gặp gỡ Rima Horton, một giảng viên đại học lúc ông mới 19 tuổi. Cả hai chuyển đến sống cùng nhau từ năm 1977. Mặc dù vậy, đến năm 2012, cả hai mới chính thức kết hôn ở New York. Cặp đôi không có con cái, vì vậy ông đã nhận làm cha đỡ đầu cho nam diễn viên Tom Burke.

Ngoài diễn xuất, Alan Rickman còn làm đạo diễn và tham gia tích cực các hoạt động từ thiện. Sự ra đi của ông đã khiến người hâm mộ trên toàn thế giới tiếc thương.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua