Giao lưu cùng nhạc sĩ Vũ Thành An tại Sài Gòn

Tối ngày 3–8 sẽ có buổi giao lưu cùng nhạc sĩ Vũ Thành An nhân dịp ông ra mắt cuốn sách “Chuyện tình không tên” và cũng để đánh dấu lần ông trở lại Sài Gòn sau nhiều năm xa cách

Chuyện tình không tên như một phần hồi kí viết về những bóng hồng, những câu chuyện đã tạo cảm hứng cho các sáng tác của nhạc sĩ Vũ Thành An nói chung và cho hơn 50 bài tình ca không tên nói riêng của ông. Chuyện tình không tên cũng kể những sự kiện trong cuộc đời và sự nghiệp sáng tác, như một lời tạ từ gói trọn trái tim ông và với tất cả sự chân thành, tôn trọng nhất dành cho những hồi ức đẹp.

Chuyện tình không tên hình ảnh

Với trái tim của một người đã trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống, thấu hiểu mọi cung bậc cảm xúc khi yêu, Vũ Thành An nhìn những chuyện đã qua bằng một trái tim đa tình, đa cảm nhất. Ông dành cho những người yêu của mình những lời tỏ bày cuối đời chân thành nhất, tình cảm nhất.

Vũ Thành An hình ảnh 1

Vũ Thành An sinh ngày 20-04-1943 tại Hải Hậu, Nam Định. Năm 1954, ông theo gia đình vào Nam. Năm 1965, ông cho ra nhạc phẩm đầu tay rất nổi tiếng Tình khúc thứ nhất phổ thơ Nguyễn Đình Toàn. 1969, phát hành tập nhạc Những bài không tên. 1981, ông bắt đầu sáng tác Thánh ca và Nhân bản ca.

Năm 1991, ông sang Mỹ định cư, hiện đang sống tại Fontland (Mỹ) đến năm 1996, ông tuyên bố ngừng sáng tác tình ca. Năm 2012, nhạc sĩ Vũ Thành An ký với Công ty TNHH MTV Phim Phương Nam hợp đồng độc quyền về việc khai thác, sử dụng các tác phẩm của ông tại Việt Nam và sử dụng tác quyền này cho hoạt động từ thiện của ông.

Chuyện tình không tên hình ảnh 2

Công ty Sách Phương Nam ủng hộ 5% doanh thu sách Chuyện tình không tên đến quỹ từ thiện Teresa, Inc Việt Nam do nhạc sĩ Vũ Thành An làm Chủ tịch và điều hành hoạt động. Teresa, Inc là quỹ từ thiện phát gạo cho người nghèo, người già neo đơn.

Chương trình “Những bài không tên cho những Chuyện tình không tên” do Phương Nam Book tổ chức vào 18g ngày 3–8–2017 tại Bookcafe Phương Nam Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, TP.HCM).

Nam Lê
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua