Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non qua lễ hội Handmade

Lễ hội Handmade mang tên Ý Tưởng Xanh được trường Mầm non Kidzone tổ chức, dành cho đông đảo học sinh, phụ huynh và những ai quan tâm tới hoạt động thú vị này

Lễ hội Handmade mang tên Ý Tưởng Xanh vừa diễn ra vào cuối tháng 8 vừa qua là sự kiện thường niên của trường Kidzone, nhằm giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non. Các em nhỏ sẽ được học được những kỹ năng cơ bản như thể hiện trước đám đông, tương tác với cộng đồng, kỹ năng chia sẻ, đồng thời giúp các bé nâng cao ý thức sống xanh, bảo vệ môi trường và trau dồi lòng nhân ái.

Tại lễ hội này, những sản phẩm handmade được các các em làm ra như xà phòng từ tinh dầu, nước rửa tay từ nguyên liệu thiên nhiên, thiệp, đồ chơi từ các vật dụng tái chế sẽ được đem trưng bày và bán đấu giá thông qua đồng xu “Kidcoin” – một loại xu được các học sinh vẫn dùng trong các giờ học kỹ năng sống về mua bán, trao đổi hàng hóa trên lớp.

Thông qua hoạt động Lễ hội Handmade này, trẻ tự tin giới thiệu những tác phẩm/sản phẩm của mình cho đông đảo phụ huynh và khách mời, nhờ đó các em sẽ biết trân trọng công sức của mình và bạn bè xung quanh, mạnh dạn tương tác với mọi người và thể hiện được bản thân qua hoạt động cộng đồng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua