Giáng sinh một mình: Ăn gì cho bớt cô đơn?

Thay vì để những suy nghĩ tiêu cực; tâm trạng u sầu chiếm lấy mình, bạn có thể thoát khỏi buồn chán, xốc lại tinh thần bằng những món ăn Giáng sinh một mình ngon miệng, bổ não dưới đây.

Với những người cô đơn, mùa lễ hội cuối năm đôi khi lại là cơn “ác mộng” về tinh thần. Thay vì để những suy nghĩ tiêu cực; tâm trạng u sầu chiếm lấy mình, bạn có thể thoát khỏi buồn chán, xốc lại tinh thần bằng những món ăn Giáng sinh một mình ngon miệng, bổ não dưới đây.

Giáng sinh một mình: Chẳng chán chường

 

Thiếu selen – một loại khoáng chất, có thể là nguyên nhân khiến bạn ủ rũ, chán nản. Những người ăn quá ít thực phẩm chứa selen; đã được chứng minh là dễ lo lắng, khó chịu và trầm cảm hơn những người có nồng độ chất này ở mức bình thường. Quả hạch Brazil, cá hồi, nấm đông cô;… là các thực phẩm giàu selen mà bạn có thể bổ sung.

Giáng sinh một mình: Đừng đờ đẫn        

Nếu muốn tỉnh táo và vui vẻ hơn; bạn hãy chọn những món ăn giúp cơ thể giải phóng dopamine – chất truyền dẫn thần kinh; có chức năng tạo cảm giác hưng phấn trong não.

Phenylalanine là một a-xít amin thiết yếu có trong não và máu, có thể chuyển hóa thành tyrosine; được sử đụng để tổng hợp ra dopamine, giúp bạn cảm thấy tràn trề năng lượng và tỉnh táo. Vì thế, bạn hãy bắt đầu bữa sáng với trứng và bánh mì nướng nguyên cám; – thực phẩm giàu chất này, để luôn tràn đầy năng lượng cả ngày.

Giáng sinh một mình: Bớt buồn bã

Chất béo omega 3 (có nhiều trong cá hồi, cá ngừ, cá trích và cá mòi); có thể giúp giảm các triệu chứng trầm cảm. Những người có nồng độ a-xít béo này trong máu càng nhiều; thì tâm trạng càng dễ chịu, lạc quan hơn.

Hiệu quả này là do omega 3 chiếm khoảng 8% các chất trong não bộ. Bổ sung nhiều omega 3 từ cá sẽ giúp não bộ hoạt động tốt hơn, từ đó giúp bạn chi phối tâm trạng và điều chỉnh hành vi tốt hơn.

Giáng sinh một mình: Thôi thẫn thờ

Nồng độ serotonin – một loại hormone có khả năng tạo ra ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng, sẽ tăng khi bạn tắm nắng.

Tương tự như thế, một a-xít amin được gọi là tryptophan (có nhiều trong phô-mai tách béo, các loại hạt và thịt gà) cũng giúp tăng nồng độ serotonin. Khi cơ thể được bổ sung đầy đủ chất này, bạn sẽ luôn cảm thấy phấn chấn, tự tin và vui vẻ.

Đừng bỏ qua