Giảm ngủ ngáy với thiết bị điều chỉnh gối thông minh

Chiếc gối thông minh Nora được giới thiệu là có khả năng giảm ngủ ngáy thông qua việc điều chỉnh tư thế nằm ngủ của người sử dụng

Trước đây, các thiết bị giúp cải thiện tình trạng ngủ ngáy thường phải gắn liền vào cơ thể gây ra nhiều khó chịu và phiền toái. Ví dụ như đeo mặt nạ, hàm giả hoặc gắn thiết bị vào mũi.

Mới đây, hãng Smart Nora (Mỹ) vừa giới thiệu thiết bị tên Nora giúp nâng hạ gối đầu để giảm ngủ ngáy, mang đến giấc ngủ tự nhiên, thoải mái cho người dùng.

Nora được đặt dưới gối, nhẹ nhàng nâng hạ gối bằng cách sử dụng một hệ thống bơm hơi đặt trong hộp nhỏ dưới gầm giường. Chuyển động nhẹ nhàng này làm cổ họng được thư giãn thoải mái, rộng và thông suốt hơn. Kết quả thu được là hệ thống đường hô hấp sẽ được trở về vị trí ổn định tự nhiên, mang đến hơi thở bình thường và nhịp nhàng.

giam ngu ngay hinh anh 02

Thiết bị thông minh Nora giúp giảm ngủ ngáy thông qua việc tự động điều chỉnh tư thế nằm

Nora được thiết kế nhỏ gọn và phù hợp với mọi loại gối dù cứng hay mềm. Nó giúp người sử dụng ngủ ngon với mọi vị trí kê đầu hoặc bất kỳ tư thế nằm ngủ nào theo sở thích. Thiết bị này dễ sử dụng và có thể mang đi bất kỳ đâu bởi hệ hống pin sạc dự phòng.

Ngáy được gây ra bởi sự rung động của vòm miệng mềm (phần mềm của vòm miệng) hoặc việc hít luồng ô-xy vào phổi bị cản trở.

Một số nguyên nhân gây ngáy thường thấy là cổ họng hoặc mũi dị dạng, hạch hai bên cuống họng sưng to, các loại bệnh làm cho đường thở phế quản co lại như bệnh hen suyễn. Hút thuốc lá cũng có thể làm tình trạng ngáy tệ hơn khi gây kích thích đường hô hấp.

Hy vọng thiết bị thông minh Nora sẽ sớm có mặt ở Việt Nam để giúp cải thiện giấc ngủ ở những người ngủ ngáy.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua