Giám đốc công ty Vietherb và hành trình gìn giữ cây thuốc Việt

Tôi mong muốn có thêm nhiều người bạn đồng hành trong những chuyến tìm kiếm, bảo tồn cây thuốc Việt”, anh Đỗ Hoàng, giám đốc công ty Vietherb chia sẻ

Khi ăn các loại hành lá, tía tô, kinh giới, củ sả… bạn chỉ nghĩ đó là những loại rau gia vị đơn thuần. Nhưng với những người nghiên cứu về thảo dược như tôi, đó là những loại dược liệu quý được thiên nhiên ban tặng. Cũng vì thế mà bạn bè ưu ái dành tặng tôi biệt danh là “Hoàng thầy lang”. Đó là một cái tên vui nhưng cũng nhắc nhở tôi phải làm nhiều việc có ích hơn để bảo tồn các cây thuốc quý.

Giám đốc công ty Vietherb − Đỗ Hoàng là ai?

Một kẻ ngược đời

giam doc cong ty vietherb hinh anh 2

Kể về hành trình ra đời thương hiệu Vietherb, anh Đỗ Hoàng − giám đốc công ty Vietherb cho biết:

“Vùng núi quê tôi là cái nôi thuốc quý của đồng bào dân tộc. Dù giàu, dù nghèo, hễ hắt hơi, sổ mũi, dạo một vòng trong vườn, xa hơn nữa là vào rừng, lên núi, đã có ngay một nắm lá, tự chữa khỏi một số bệnh thông thường. Nhưng những cây dược lịêu quý đang bị mai một dần. Liệu có một ngày cây thuốc Việt được nhiều người đón nhận như thời của bà, của tôi ngày xưa?

Để biến mong muốn thành hiện thực, tôi và hai người bạn đồng hành đã ra mắt thương hiệu Vietherb với sản phẩm đầu tiên là gói thảo dược gội xông gồm thành phần chính là quả bồ kết cùng 9 loại thảo dược như cỏ mần trầu, hương nhu, lá sả… Đây vốn là những loại cây quý, khi kết hợp với nhau không chỉ làm sạch và mượt tóc, mà còn có tác dụng tuần hoàn máu tốt, giải độc tố cho da, giảm căng thẳng, mệt Đỗ Hoàng hành trình gìn giữ cây thuốc Việt mỏi. Để mọi người không phải lích kích nướng bồ kết, rồi đun, nấu như cách gội đầu bồ kết truyền thống, tôi đã sản xuất khép kín, đưa ra những gói dầu gội dạng túi lọc. Nếu không có thời gian, chỉ cần ủ như ủ trà mạn, chị em đã có ngay nước gội đầu thảo dược thơm lừng. Ai đó nghĩ tôi là kẻ ngược đời, vì bây giờ người ta thích dùng dầu gội, dầu xả tiện dụng, sao còn quay lại mấy bài thuốc lá đun nấu mất thời gian. Nhưng những sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên bao giờ cũng an toàn và ít gây tác dụng phụ. Thời gian đầu, không ai mặn mà với gói thảo dược gội xông nhưng nếu dùng một lần sẽ nghiện ngay các gói gội đầu “lích kích nhưng mà thích” của VietHerb”.

Thêm nhiều sản phẩm mới

Giám đốc công ty Vietherb chia sẻ, dù là làm từ cây lá thiên nhiên, nhưng các sản phẩm của VietHerb đều có quy chuẩn và liều lượng rõ ràng.

giam doc cong ty vietherb hinh anh 3

“Để bảo vệ sức khỏe người sử dụng, tôi luôn có nhiều vùng nguyên liệu của riêng mình, do các thầy thuốc từng địa phương phụ trách và sản xuất. Từ những gói thảo dược đầu tiên, nhiều dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em đã ra đời như gói xông tắm cho sản phụ sau sinh, gói tắm lá cho bé sơ sinh, thuốc xoa bóp chữa đau mình nhức xương… Bên cạnh đó, tôi cũng có thêm dòng sản phẩm không chứa hóa chất như sữa rửa mặt, tinh dầu, sản phẩm giặt quần áo làm từ quả bồ hòn… Hiện tại còn rất nhiều bài thuốc quý tôi đang ấp ủ, gây dựng và đưa vào sản xuất.

giam doc cong ty vietherb hinh anh 4

Điều tôi vui hơn hết là sản phẩm của mình được những người trẻ tuổi đón nhận hào hứng và chân thành. Tôi còn mong muốn những cây thuốc, bài thuốc của người Việt được vươn xa khỏi biên giới”.

Thông tin thêm

Đỗ Hoàng hiện là giám đốc công ty VietHerb, một doanh nghiệp xã hội, có nhiều dự án nghiên cứu, phát triển, bảo tồn cây thuốc Việt.

VietHerb đã phát triển hơn 20 sản phẩm, chia thành các dòng chăm sóc tóc, chăm sóc mặt, tinh dầu trị liệu, mẹ bầu và bé sơ sinh, bài thuốc cổ truyền và trà thuốc.

VietHerb có đại lý tại Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Đồng Nai và TP. HCM.

Showroom chính của VietHerb tại Hà Nội ở địa chỉ: 68 Nguyễn Chí Thanh. Tổng đài tư vấn: (04) 3995 5590.

Website bán hàng: www.vietherb.vn.

Bài: Lệ Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua