Giám định tâm thần đối với cậu bé đầm tôm Hào Anh

Ngày 23–10, Tòa án nhân dân huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Hoàng Anh (thường gọi là Hào Anh, 19 tuổi, thường trú tại Cà Mau) và Phan Thảo Duy (19 tuổi, dì của Hào Anh) về hành vi trộm cắp tài sản

Cậu bé đầm tôm Hào Anh trị truy tố về hành vi trộm cắp tài sản – Ảnh: Đời sống & Pháp luật 

Trong phần xét hỏi tại phiên tòa, cậu bé đầm tôm Hào Anh liên tục kêu đau đầu và mất ngủ, bố mẹ Hào Anh cũng cho biết trước đó bị cáo này đã từng đi điều trị bệnh tâm thần trong hai tháng.

Sau khi Hội đồng xét xử nghị án, chủ tọa phiên toà là thẩm phán Phùng Đình Thuận đã tuyên trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đơn Dương điều tra bổ sung, giám định Hào Anh có bị bệnh tâm thần hay không.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đơn Dương, vào khoảng 0 giờ ngày 15–5, Hào Anh rủ Thảo Duy đến Cơ sở sản xuất nước tương Bình Dương (xã Lạc Xuân, Đơn Dương, cả hai đang làm việc tại cơ sở này) để trộm cắp tài sản.

Khi đến nơi, Duy ở ngoài canh chừng còn Hào Anh đột nhập vào trong lấy trộm 1 màn hình máy tính, 1 CPU rồi đem ra ngoài để. Sau đó cả hai cùng vào trong cơ sở lấy 1 bàn phím máy tính, một chuột máy tính, 1 loa mini, 1 xô nhựa và một bình nước nóng rồi đem tất cả tài sản trên về phòng trọ tại thị trấn Đ’Ran (Đơn Dương) cất giấu.

Đến ngày 16–5, cả hai bị công an phát hiện và bắt giữ. Tổng giá trị tài sản mà Hào Anh và Thảo Duy trộm cắp là 6.928.156 đồng. Căn cứ hành vi trên, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đơn Dương đã quyết định truy tố Nguyễn Hoàng Anh và Phan Thảo Duy ra Tòa án nhân dân huyện Đơn Dương để xét xử về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hào Anh từng được dư luận biết đến là cậu bé bị bạo hành dã man khi làm thuê tại Trại tôm giống Minh Đức (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) khi mới 14 tuổi. Tại đây Hào Anh bị vợ chồng chủ trại tôm hành hạ bằng nhiều hình thức dẫn đến thương tật 70%. Sau khi được giải cứu, cậu bé đầm tôm Hào Anh và gia đình nhận được nhiều sự đóng góp của các nhà hảo tâm với số tiền khoảng 800 triệu đồng.

Nguồn TTXVN / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua