Kế hoạch 3 bước giảm cân nhanh

Có rất nhiều cách giúp bạn giảm cân nhanh. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó sẽ làm bạn khổ sở vì đói. Nếu không có ý chí sắt đá, cơn đói sẽ khiến bạn từ bỏ kế hoạch giảm cân trong vòng vài nốt nhạc!

1. Cắt giảm đường và tinh bột (carb)

Đây là bước quan trọng nhất để giảm cân nhanh. Khi bạn làm được điều này, mức độ đói giảm xuống và bạn sẽ ăn ít calo hơn. Thay vì đốt carbs tạo năng lượng, cơ thể bắt đầu đốt chất béo được dự trữ trong cơ thể, nỗi phiền toái mà người giảm cân nhanh nào cũng muốn tống khứ.

Một lợi ích khác của việc cắt giảm carbs là nó làm giảm lượng insulin, khiến thận thải natri và nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Điều này lập tức giúp bạn giảm cân nhanh và loại bỏ được lượng nước không cần thiết. Không ít người đã giảm được 5kg theo cách này, bao gồm cả chất béo và nước dư thừa trong cơ thể.

Làm sao để giảm đường và tinh bột?

8 cách giảm cân nhanh cho bạn là:

– Nói không với đồ uống có đường vì chúng đã nhiều carb lại thêm đầy đường.

– Ăn trái cây nguyên trái thay vì uống nước ép.

– Trường hợp bạn bị đói giữa các bữa ăn, không chọn khoai tây chiên, bánh quy và các loại bánh ngọt. Làm bạn với bữa ăn nhẹ low carb cùng hạt hạnh nhân, đậu phộng, hạt macca hay óc chó.

– Ăn trứng luộc cho bữa sáng vì mỗi quả trứng chứa ít hơn 1 gram carbs trong khi là một nguồn protein chất lượng cao, có thể giúp bạn cảm thấy no và ăn ít calo hơn trong các bữa ăn trong ngày.

– Thưởng thức hương vị tự nhiên của các loại thực phẩm mà không thêm đường hay chất làm ngọt.

– Sử dụng bột hạnh nhân và bột dừa trong các công thức làm bánh thay cho bột mì.

– Thay sữa bò bằng sữa hạnh nhân và sữa dừa không đường.

– Ăn nhiều rau lá xanh.

2. Ăn Protein, chất béo và rau ít carb

Mỗi bữa ăn của bạn luôn phải có một nguồn protein, một nguồn chất béo và rau có lượng carb thấp. Chế độ ăn này đảm bảo bạn giảm cân nhanh mà vẫn đủ chất và khỏe mạnh. Các nguồn protein cho bạn:

– Thịt: Thịt bò, thịt gà, thịt heo, thịt cừu, thịt dê.

– Cá và hải sản: Cá hồi, cá thu, tôm…

– Trứng: cả lòng đỏ và lòng trắng.

Ăn protein rất quan trọng trong việc giảm cân nhanh. Chúng có thể thúc đẩy sự trao đổi chất từ ​​80 đến 100 calo mỗi ngày. Protein làm giảm sự thèm ăn khoảng 60%, giảm bớt ham muốn ăn đêm. Bạn sẽ ăn ít hơn 441 calo mỗi ngày chỉ bằng việc thêm protein vào bữa ăn.

Rau củ quả rất quan trọng nhưng phải là loại low carb. Chúng gồm bông cải xanh, súp lơ, cải bó xôi, cải xoăn, cà chua; bắp cải, rau diếp, dưa chuột, ớt chuông; măng tây, nấm… Hạn chế cà rốt, củ cải đường, khoai lang; đậu Hà Lan, đậu lima, bắp vì có hàm lượng carb cao.

Để no lâu, bạn cần bầu bạn với chất béo tốt: dầu ô liu, dầu dừa, dầu bơ.

3. Nâng tạ 3 lần mỗi tuần giúp giảm cân nhanh

Bằng cách nâng tạ, bạn sẽ đốt cháy rất nhiều calo và ngăn sự trao đổi chất chậm lại – một tác dụng phụ thường gặp của việc giảm cân nhanh. Nếu nâng tạ khó thực hiện, bạn có thể áp dụng một số bài tập tim mạch như đi bộ, chạy bộ, chạy, đạp xe hoặc bơi lội.

Bài: XOA NGUYỄN

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua