Giảm cân khi ngủ có khả thi không?

Theo nghiên cứu từ Boldsky, cơ thể vẫn có thể đốt cháy calories ngay cả trong tình trạng "nghỉ" khi đang ngủ đấy

Giảm cân khi ngủ, liệu có khả thi không? Câu trả lời là có.

Theo nghiên cứu từ Boldsky, cơ thể vẫn có thể đốt cháy calories ngay cả trong tình trạng “nghỉ” khi đang ngủ. Kỳ diệu hơn, bạn có thể tự thực hiện một số việc làm đơn giản, giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo để giảm cân khi ngủ đấy.

1. Nhiệt độ phòng hơi lạnh
Trong khi ngủ, cơ thể ở nhiệt độ thấp hơn bình thường sẽ cần nhiều năng lượng hơn để giữ ấm, nhờ vậy đốt cháy nhiều calories trong khi ngủ và giúp bạn giảm cân.

2. Tắt đèn
Melatonin là một loại hormone giúp cơ thể giảm cân và ngủ trong bóng tối giúp cơ thể đẩy mạnh quá trình sản xuất loại hormone này. Do đó nếu muốn giảm cân khi ngủ, hãy tắt đèn đi bạn nhé.

3. Tuyệt đối không ăn mặn trước khi ngủ
Nên tránh bất cứ thức ăn nào có chứa nhiều muối, đồ ăn nhẹ có vị mặn… đặc biệt là vào ban đêm nếu bạn muốn giảm cân khi ngủ một cách hiệu quả. Muối trong thực phẩm sẽ khiến cơ thể tự động tích trữ nước dẫn đến sưng bàn tay, bàn chân và thậm chí là mặt.

4. Giữ đầu óc thư thái
Hormone căng thẳng, cortisol sẽ được tiết ra nếu bạn để đầu óc căng thẳng về đêm, dễ làm hỏng giấc ngủ dẫn đến rối loạn tinh thần.

5. Tự nấu bữa ăn tối
Đừng ăn ngoài nếu bạn không muốn bị tăng cân, vì thực phẩm ngoài hàng quán có lượng calories cao hơn rất nhiều. Lời khuyên dành cho bạn là nên ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt vào bữa tối để cảm thấy no lâu, tránh ăn đêm.

giam-can-khi-ngu-hinh-anh-2

Hãy ăn thật nhiều rau xanh nếu muốn giảm cân bạn nhé

6. Hãy vận động nhẹ nhàng
Vận động nhẹ sau khi ăn tối, như chạy bộ, đi bộ nhanh hoặc nhảy múa nhẹ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn, đẩy nhanh quá trình đốt chất béo. Tuy nhiên, hoạt động quá mạnh cũng sẽ khiến các chất béo tích tụ ngược trong đêm, bạn nên cẩn trọng yếu tố này.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua