Giải tỏa căng thẳng bằng sex dẫn đến nghiện “yêu”

Khi gặp nhiều chuyện căng thẳng trong cuộc sống, không ít nam giới chọn cách giải toả căng thẳng bằng sex. Đây là chuyện không nên

Mới đây, TTGĐ nghe một bạn đọc gửi thư về chia sẻ: “Tôi 33 tuổi. Vợ chồng tôi vẫn hạnh phúc, chỉ có điều anh muốn “chuyện ấy” mỗi ngày. Những ngày anh ấy căng thẳng lại muốn chuyện đó 2–3 lần. Sau những lần như thế, tôi thấy mình mất sức rất nhiều. Liệu tôi có nên chiều anh ấy?”. Anh chồng này có thể đang dùng quan hệ để giải tỏa căng thẳng. Nếu không kiểm soát việc chồng giải toả căng thằng bằng sex có thể dẫn đến nghiện quan hệ tình dục.

KHI “YÊU” TRỞ THÀNH CÔNG CỤ

Ân ái giúp bạn giảm căng thẳng. Quá trình “yêu” kích thích cơ thể sản xuất endorphin, làm thay đổi tâm trạng, giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn. Thế nhưng, tiến sỹ Rajendra Sathe, chuyên gia tình dục, cho biết: “Bạn thấy đấy, nhiều người sử dụng rượu để giải tỏa căng thẳng và đã nghiện nó. Điều tương tự hoàn toàn có thể xảy ra với chuyện giường chiếu”.

Anh đang lo lắng về công việc? Anh đang căng thẳng với gia đình, bạn bè? Thậm chí là anh đang rất vui, muốn nổ tung vì hạnh phúc… Tất cả trạng thái cảm xúc đó đều có thể là cái cớ để anh kéo bạn lên giường. Anh ấy không biết giải tỏa cảm xúc dồn nén bên trong và đã chọn “yêu” để truyền đạt cảm xúc không thể diễn đạt bằng lời.

Phải làm sao khi chồng muốn giải toả căng thằng bằng sex

giai toa cang thang bang sex hinh anh

Nếu vợ chồng bạn cùng đồng tâm hiệp lực, thấu hiểu và chia sẻ với nhau các vấn đề trong cuộc sống thì căng thẳng sẽ chẳng thể bén mảng đến tổ ấm của bạn – Ảnh minh họa

CÓ NÊN CHIỀU CHỒNG?

Hơn ai hết, bạn là người giúp chồng giải tỏa tâm trạng căng thẳng. Tuy nhiên, bạn không phải đồng ý ngay trong khi bản thân chẳng khao khát, thèm muốn và đầy mệt mỏi.

Nếu chiều chuộng chồng giải toả căng thẳng bằng sex, lâu dần bạn sẽ cảm thấy chuyện gối chăn như là địa ngục rồi dẫn đến khát khao, đam mê cũng không cánh mà bay. Thêm nữa, dù bạn đã cố hết sức để chiều chồng nhưng cũng chưa thể “gãi đúng chỗ ngứa” của anh. Lý do vì căng thẳng vẫn thường trực mỗi ngày, vẫn còn đó và anh không thể tránh được điều này.

Giúp anh cai nghiện “yêu”

Trước mắt, nếu chồng luôn “đòi” giải toả căng thẳng bằng sex, bạn thẳng thắn và khéo léo cho anh biết nỗi lo của mình về việc làm của anh. Bạn có thể cho anh đọc tài liệu về vấn đề này và nói: “Liệu chúng mình có giống trường hợp này không anh? Em cảm thấy “chuyện ấy” của mình nhiều hơn mọi người thì phải”. Điều tối kỵ là bạn đừng kết tội anh: “Chính xác rồi. Anh đúng là mắc bệnh nghiện tình dục”.

Theo tiến sỹ Barbara De Angelis, người Mỹ, chẳng có cách giải tỏa căng thẳng nào tốt bằng trò chuyện, chia sẻ. Để giúp anh, bạn hãy dừng chiều chuộng và khuyến khích anh nói ra vấn đề của mình. Khi đã diễn tả điều đang dồn nén, anh sẽ bớt căng thẳng hơn và bạn cũng không phải miễn cưỡng “yêu” nữa.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua