Hoành tráng Lễ vinh danh Giải thưởng phát triển nguồn nhân lực Châu Á

Ngày 11/10/2018; lễ vinh danh Giải thưởng phát triển nguồn nhân lực Châu Á (The Asia HRD Awards 2018) chính thức diễn ra. Đây là lần đầu tiên giải thưởng được đăng cai tổ chức tại Việt Nam; do Công ty Anphabe phối hợp với VCCI (Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam) thực hiện.

Giải thưởng phát triển nguồn nhân lực Châu Á là giải thưởng uy tín quốc tế; được tổ chức hằng năm; nhằm vinh danh và ghi nhận những cá nhân; tổ chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của con người; cho doanh nghiệp; cộng đồng và xã hội nói chung.

Ra đời năm 2003; đến nay giải thưởng này đã trao cho hơn 249 cá nhân ưu tú; tổ chức xuất sắc đến từ 20 quốc gia trên thế giới; đặc biệt là khu vực Châu Á.

Những cá nhân từng nhận giải thưởng danh giá này đều là những cá nhân uy tín; có nhiều đóng góp cho việc phát triển nguồn nhân lực ở cả quy mô tổ chức và rộng hơn là cho xã hội như: ông Fidel V. Ramos – Tổng thống thứ 12 của Cộng hòa Philippines; bà H.E. Sheikha Lubna Binti Khalid Al Qasimi – Bộ trưởng Bộ Ngoại thương Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE; bà YBhg Tan Sri Dr Madinah Binti Mohamad – Tổng Thư ký, Bộ Giáo dục Malaysia; ông Dato’ Sri Tony Fernandes – Giám đốc Điều hành của Air Asia… Mỗi năm, giải thưởng sẽ chọn 1 quốc gia đăng cai nhằm ghi nhận; vinh danh những đóng góp; thành tích của nước sở tại.

“Với mục tiêu ghi nhận đóng góp của những cá nhân & tập thể xuất sắc tại nước nhà đã có nhiều hoạt động ý nghĩa cho doanh nghiệp cũng như cộng đồng; Anphabe đã kết nối cùng HRD Congress và VCCI mang giải thưởng The Asia HRD Awards về Việt Nam. Đây là cơ hội để vinh danh những đóng góp; cống hiến của các cá nhân và doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế; Bà Thanh Nguyễn; Giám đốc điều hành và Truyền cảm hứng Hạnh Phúc tại Anphabe chia sẻ.

The Asia HRD Awards 2018

Bà Thanh Nguyễn – Người đưa The Asia HRD Awards 2018 về Việt Nam

Giải thưởng được chia thành 04 hạng mục với các tiêu chí riêng biệt:
• Cống hiến cho xã hội (Contribution to Society): Giải thưởng này hướng đến cá nhân; tổ chức đã cống hiến cho sự phát triển của xã hội bằng những đóng góp cải tiến dẫn đến sự chuyển biến to lớn trong cộng đồng.

• Cống hiến cho Tổ chức (Contribution to Organisation): Giải thưởng vinh danh những cống hiến xây dựng thành công tổ chức dựa trên các hệ thống; quy trình và ứng dụng mang tính đổi mới sáng tạo; nhằm tạo sự phát triển toàn diện cho nhân viên.

• Cống hiến cho cộng đồng nhân sự (Contribution to HR Community): Giải thưởng này hướng đến các cá nhân với những hoạt động mang lại cách thức và giá trị được ghi nhận bởi Cộng đồng Nhân sự & các tổ chức.

• Người dẫn đầu & thay đổi (Movers & Shakers): Giải thưởng này được trao tặng cho những cá nhân tiên phong, đã có những thay đổi mang tầm ảnh hưởng và các cải tiến đột phá trong sự nghiệp phát triển con người, hướng đến sự phát triển lâu dài.

Dựa trên những đề cử đến từ nhiều quốc gia; Hội đồng giám khảo đã tiến hành chấm giải dưới sự chủ trì của ông H.E Fahmi bin Ali Al Jowder chủ tịch Hội đồng thẩm định – Nguyên Bộ Trưởng Bộ Lao Động Vương quốc Bahrain cùng với sự hỗ trợ đội ngũ quốc tế có trình độ cao; nhằm đảm bảo tính công bằng và toàn vẹn cho giải thưởng.

“Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam; nhưng ban tổ chức đã chọn được những gương mặt xứng đáng không chỉ có những đóng góp cho xã hội mà còn cho sự phát triển của con người và cộng đồng Nhân sự. Mỗi cái tên được xướng lên hôm nay sẽ là một câu chuyện thú vị về những cống hiến không ngừng của họ trong sự nghiệp và hành trình tạo giá trị cho cộng đồng. Tôi tin rằng sẽ còn rất nhiều gương mặt ưu tú tại Việt Nam sớm được vinh danh tầm quốc tế; đây cũng sẽ là bước đầu tiên để Việt Nam hòa nhập vào thị trường Nhân sự quốc tế”; Ông Tan Sri Dato’ Dr R Palan – Người sáng lập Giải thưởng The Asia HRD Awards Malaysia phát biểu.

Bà Phạm Chi Lan – Chuyên gia Kinh tế, Nguyên Phó Chủ tịch VCCI; Nguyên Thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng đại diện Hội đồng Giám khảo cho biết: “Tôi cũng rất vui mừng khi HRD Congress đã chọn Việt Nam đăng cai tổ chức giải thưởng năm nay để chúng ta có điều kiện giới thiệu nhiều hơn đến bạn bè quốc tế những cá nhân; tổ chức có cống hiến nổi trội cho cộng đồng Nhân sự. So sánh với nhiều quốc gia khác thì Việt Nam không hề thua kém; năm nay chúng ta có 11 đại điện được trao giải. Hi vọng; giải thưởng sẽ sớm quay lại trong tương lai để Việt Nam lại tiếp tục có những cơ hội để vinh danh những thành tựu; cống hiến cho cộng đồng Nhân sự;doanh nghiệp và xã hội.

Vậy những cái tên nào đã được xướng lên ở Giải thưởng phát triển nguồn nhân lực Châu Á năm 2018?

1. Hạng mục Người dẫn đầu và thay đổi (Movers & Shakers):

– Ông Đinh Bá Thành – Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Tổ hợp Đất Việt VAC (Việt Nam)
– Bà Trương Lý Hoàng Phi – Nhà sáng lập và GĐĐH Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp – BSSC (Việt Nam)
– Ông Tunku Alizakri Raja Muhammad Alias – CEO Employees Provident Fund (Malaysia)
– Giáo sư, tiến sĩ Noor Azizi Bin Ismail – Phó Tổng giám đốc Higher Education (Malaysia)
– Ông Mohd Najib Ibrahim – Giám đốc điều hành Cyberview Sdn Bhd (Malaysia)
– Tiến sĩ Stuart Kewley – Giám đốc điều hành & Nhà sáng lập Eurasia Consortium (Anh)
– Ông Dato’ Kol. Mohd Ariffin Bin Che Mat Din – Nhà sáng lập & Giám đốc điều hành Adefsy Associates (Malaysia)
– Ông Gregorio Antonio J. Atienza – Tổng thư ký Federation of AIM Alumni Associations, Inc (Philippines)

2. Hạng mục Cống hiến cho cộng đồng nhân sự (Contribution to HR Community):

– Công ty Mekong Capital (Việt Nam)
– Trường Doanh nhân PACE (Việt Nam)
– Bà Datin Rowena Capil Florece – Giám đốc Nhân sự Microsoft Asia Pacific HR Line Solutions (Malaysia)
– Giáo sư tiến sĩ Pribadiyono, Ir., M.S. – Nhà sáng lập PT Quantum HRM International (Indonesia).
– Bà Grace Chan Hwee – Tổng giám đốc cấp cao Group Human Resource & Administration (Malaysia).

3. Hạng mục Cống hiến cho tổ chức (Contribution to Organisation):

– Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ (Việt Nam)
– Ông Warrick Cleine – Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc KPMG Việt Nam & Campuchia (Việt Nam)
– Ông Andy Han Suk Jung – Giám đốc điều hành SonKim Land (Việt Nam)
– Bà Đinh Kim Nhung – Tổng phụ trách nguồn nhân lực Massan Group (Việt Nam)
– Bà Nguyễn Anh Tuyền – Tổng Giám đốc Sanofi Đông Dương (Việt Nam)
– Bà Kavita Mathur – People & Culture Leader Grant Thornton India (India).

4. Hạng mục Cống hiến cho xã hội (Contribution to Society):

– Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam (Việt Nam)
– Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank (Việt Nam)
– Bà Dato’ Farshila Emran – Giám đốc điều hành Pharmaniaga Berhad (Malaysia).

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua