Giấc mơ nói gì về mối quan hệ tình cảm hiện tại của bạn?

Theo Sleep Foundation, những giấc mơ ướt át về người có quyền thế hơn bạn có nghĩa là bạn đang tìm kiếm sự chấp thuận ở họ.

Cùng giải mã mối quan hệ tình cảm của bạn thông qua giấc mơ về  chuyện ấy xem sao bạn nhé! Ảnh: Shutterstock

Gần đây, Psychology&Sexuality Magazine – một tạp chí sức khoẻ nổi tiếng tại Đức đã công bố kết quả cuộc khảo sát trên 2907 người từ 16-92 tuổi. Theo đó, mỗi người trung bình có 5 giấc mơ/tuần. Và 1/5 giấc mơ là về chuyện ấy. Dù nghi ngờ về số liệu này, bạn cũng không thể phủ nhận rằng bộ não luôn có chỗ cho chủ đề này.

Theresa Cheung – người đã có 25 năm kinh nghiệm nghiên cứu về giấc mơ chia sẻ rằng mơ về chuyện giường chiếu là hoàn toàn bình thường. Nó giúp bạn thoả mãn sự tò mò theo cách an toàn nhất, mà không gây tổn thương cho bất kì ai. Tuy nhiên tần suất về giấc mơ ướt át này có thể cảnh báo bạn một vài điều. Đặc biệt là trong mối quan hệ tình cảm.

Hãy cùng giải mã một số giấc mơ về chuyện ấy phổ biến nhất nhé!

Giấc mơ bạn đang lừa dối nửa kia

Nếu bạn từng có một giấc mơ mà bạn đang lừa dối nửa kia. Đừng quá lo lắng. Giấc mơ này khá phổ biến và có thể diễn ra với bất kì ai. Giải mã giấc mơ này cho thấy bạn đang ghen tuông hoặc ít có những tiếp xúc thân mật với người ấy.

Giấc mơ về chuyện ấy với một nhân vật quyền lực

Theo Sleep Foundation, những giấc mơ ướt át về người có quyền thế hơn bạn có nghĩa là bạn đang tìm kiếm sự chấp thuận ở họ. Đặc biệt là trong công việc. Nó cho thấy bạn dành quá nhiều thời gian để nghĩ về người đó. Điều này cũng có thể xuất hiện do áp lực từ môi trường làm việc.

Giấc mơ về chuyện ấy với người đồng tính

Điều này là hoàn toàn bình thường. Bởi ngay cả khi bạn không phải là một người đồng tính thì giấc mơ này vẫn sẽ ghé thăm. Khoa học có thể giải thích hiện tượng ấy. Theo đó, đối tác đồng giới xuất hiện trong giấc mơ về chuyện ấy đại diện cho chính bạn. Cụ thể, họ hội tụ những phẩm chất mà bạn ước rằng mình sở hữu.

Giấc mơ về chuyện ấy với người yêu cũ

Nếu bạn đã trong một mối quan hệ với người mới mà vẫn mơ về người cũ thì có nghĩa là tâm trí bạn đang muốn nhen nhóm lại những trải nghiệm tương tự trong quá khứ. Nó cũng chỉ ra rằng mối quan hệ hiện tại của bạn còn thiếu điều gì đó. Đơn giả như là cả hai chưa dành đủ thời gian riêng tư cho nhau. Hoặc nhu cầu thân mật của bạn không được đáp ứng.

Trong một số trường hợp, giấc mơ này cũng không liên quan gì đến các mối quan hệ. Nó chỉ gợi ý về điều còn thiếu trong cuộc sống của bạn. Ví dụ như cảm giác phiêu lưu chẳng hạn.

>> Xem thêm: Nguyên nhân nào phá tan giấc mộng đẹp của bạn lúc nửa đêm?

Giả thuyết về giấc mơ

Các giả thuyết về giấc mơ rất quan trọng bởi chúng phản ánh nghiên cứu nhằm xác định xem giấc mơ có liên quan gì đến các vấn đề trong cuộc sống thực hay không. Về cơ bản, nó lý giải tại sao có những giấc mơ lặp đi lặp lại và điều đó có gợi mở gì về hiện tại hay không.

Giả thuyết liên tục

Giả thuyết này cho rằng giấc mơ là nơi con người tiếp nối cách họ hành xử ngoài đời thực. Nó chỉ ra ngay cả khi những sự kiện trong giấc mơ là viển vông, con người có xu hướng phản ứng phù hợp với những gì họ làm trong cuộc sống.

Giả thuyết không liên tục

Một số chuyên gia tin rằng giả thuyết không liên tục là cách để não bộ củng cố kí ức. Bằng cách tích hợp những kí ức cũ và mới để chúng ta dễ dàng tiếp nhận nó hơn. Nói cách khác, nếu bạn cảm thấy thất vọng về cách mà bạn phản ứng với điều gì đó trong cuộc sống thực. Và bạn luôn mơ về nó thì có thể đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần bắt đầu thực hiện điều này ngay trong cuộc sống hàng ngày.

Tạm kết

Các nhà tâm lý học cho rằng cả hai giả thuyết về giấc mơ đều đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ tâm thần. Chúng thể hiện mối liên kết giữa cuộc sống thực và những giấc giấc mơ.

Quan trọng là không có lý thuyết nào khẳng định giấc mơ là sự phản ánh chính xác mong muốn của bạn. Thực tế, chúng cho thấy mức độ căng thẳng mà bạn đang đối mặt cũng như nhu cầu giải toả của não bộ. Vì thế, đừng quá lo lắng khi bạn mơ về điều gì đó quá lạ lùng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua