Giá vé tàu ngoại ô Sài Gòn Dĩ An từ 5000 đồng

Kế hoạch thí điểm triển khai chạy tàu ngoại ô Sài Gòn Dĩ An đã được Sở Giao thông Vận tải TP. HCM cùng Tổng công ty vận tải đường sắt Sài Gòn công bố vào chiều 13−4

Theo đó, các chuyến tàu ngoại ô Sài Gòn Dĩ An chạy từ 2 giờ 55 phút đến 23 giờ 11 phút hàng ngày. Việc chạy tàu ngoại ô được thực hiện từ 15−4 đến 30−6, mỗi ngày có 22 chuyến tàu ngắn chạy từ Sài Gòn đi Dĩ An và ngược lại. Các chuyến tàu này dừng đón trả khách ở các ga Gò Vấp, Bình Triệu, Sóng Thần. Giá vé tàu ở cự ly ngắn là 5.000 đồng, giá vé đi suốt tuyến là 10.000 đồng, trẻ em dưới 6 tuổi thì được miễn phí vé.

Thành phần đoàn tàu gồm 1 toa xe chở hành lý, 2 toa xe ngồi mềm máy lạnh chở khách ngoại ô và 5 toa xe ngồi mềm máy lạnh chở khách trung chuyển.

Hành khách đi tàu mang theo hành lý, xe đạp, xe máy được vận chuyển miễn phí. Riêng xe máy chỉ nhận chở đi đến các ga Sài Gòn, Sóng Thần, Dĩ An.

Theo lãnh đạo Tổng công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn, mục đích của các chuyến tàu ngoại ô Sài Gòn Dĩ An nhằm làm giảm tải áp lực giao thông đường bộ và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trên những quãng đường ngắn. Sau khi cầu Ghềnh (Biên Hòa, Đồng Nai) được xây xong, Tổng công ty vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ tổng kết, đánh giá và khắc phục những tồn tại để phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân. Nếu thuận lợi, ngành sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến tàu ngoại ô từ Sài Gòn − Biên Hòa (và ngược lại).

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua