Giá vàng có thể chạm đáy 5 năm trong năm nay

Sau khi chạm đỉnh 7 tuần vào ngày 7–4–2015, giá vàng thế giới ngày 9–4 tiếp tục giảm, về gần mức thấp nhất trong vòng một tuần qua là 1.193 USD/ounce. Như vậy, giá vàng thế giới giảm 9 USD so với phiên liền trước

Ảnh mang tính chất minh họa

Mặc dù trong phiên không có nhiều thông tin kinh tế quan trọng được công bố, nhưng nhìn chung thị trường vẫn chịu ảnh hưởng từ dự báo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất sớm hơn, thúc đẩy đồng USD và chứng khoán Mỹ tăng, làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Bên cạnh đó, nhu cầu vàng tại nước tiêu thụ lớn nhất thế giới Ấn Độ có khả năng giảm năm thứ hai liên tiếp. Trong khi, sức mua từ thị trường tiêu dùng lớn thứ hai là Trung Quốc vẫn còn yếu.

Các nhà phân tích tại Thomson Reuters cho rằng giá vàng có thể chạm đáy 5 năm trong năm nay, nối dài chuỗi giảm 2 năm liên tiếp. Đến 2016, thị trường mới bật lên nhờ nhu cầu phục hồi từ châu Á.

Theo xu hướng của giá vàng thế giới, trong sáng nay 10−4, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (TP. HCM) giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng so với giá hôm qua, hiện niêm yết ở mức 35,12 − 35,22 triệu đồng/lượng (mua − bán). Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 4 triệu đồng/lượng.

Cũng trong sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá bình quân liên ngân hàng ở mức 21.458 đồng/USD. Tỷ giá trần áp dụng cho các ngân hàng thương mại là 21.673 đồng/USD, tỷ giá sàn là 21.243 đồng/USD.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua