Gia đình trẻ bị tiêm nhầm thuốc mê tha thứ cho y sĩ Thuận

“Nỗi ân hận vì tiêm nhầm thuốc này sẽ theo tôi cho đến ngày xuống mồ”, y sĩ Thuận bày tỏ sau khi bị tuyên phạt 5 năm tù

Anh Nguyễn Đình Đạo, cha của một trong ba trẻ sơ sinh, nói lời tha thứ và động viên bà Thuận. Ảnh: VnExpress

Hôm qua 27–3, tòa án nhân dân (TAND) tỉnh quảng Trị mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án ba trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc-xin tại bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa, Quảng Trị tháng 7–2013. Các bị cáo gồm Nguyễn Thị Thuận – nguyên là y sĩ khoa sản, Nguyễn Văn Thiện – nguyên phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa, Trần Thị Hải Vân – nguyên là y sĩ sản khoa và Lê Huỳnh Sơn – nguyên phó phòng kế hoạch – tổng hợp Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa.

Y sĩ Thuận bị truy tố về tội “vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp”. Ba người còn lại bị truy tố về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Kết thúc phiên xử, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Thuận 5 năm tù, Sơn và Thiện lần lượt 4 và 3 năm tù, riêng bị cáo Vân nhận 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo. Tòa cũng cho rằng, do người của bệnh viện Hướng Hóa gây ra với lỗi vô ý nên bệnh viện phải bồi thường mỗi gia đình 77 triệu đồng.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Thuận gửi lời xin lỗi đến cả ba gia đình. “Nỗi ân hận vì tiêm nhầm thuốc này sẽ theo tôi cho đến ngày xuống mồ”, bà nói. Giờ nghị án, anh Nguyễn Đình Đạo, cha của một trẻ tử vong, đã đến cầm tay, nói lời tha thứ và động viên bà Thuận.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua