Phi Nhung ngồi ghế nóng chấm các gia đình nghệ sĩ thi hát

Nữ ca sĩ Phi Nhung cho biết bản thân chị là một người không khéo ăn nói; nên khi nhận lời làm giám khảo chị rất lo lắng và mất ngủ

Với mỗi cá nhân, gia đình là chỗ dựa bình yên và vững chắc nhất. Với người nghệ sĩ, gia đình còn là sức bật để họ thăng hoa hơn trong nghệ thuật. Chỉ tính riêng trong lĩnh vực nghệ thuật sân khấu; Việt Nam hiện có hơn 2000 nghệ sĩ là thành viên của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; chưa kể số lượng lớn nghệ sĩ đang hoạt động trong các lãnh vực khác. Từ con số ấn tượng này, Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang đã cho ra đời chương trình Gia đình nghệ thuật; với mong muốn dùng nghệ thuật để lan tỏa những giá trị văn hóa của gia đình truyền thống Việt Nam; đồng thời khẳng định hạnh phúc gia đình chính là một tác phẩm nghệ thuật vô giá.

Gia đình nghệ thuật không chỉ là một cuộc thi ca hát đơn thuần; mà là một chương trình giải trí tổng hợp với sự kết hợp giữa talkshow; và nhiều loại nghệ thuật. Phần talkshow sẽ là giao lưu giữa host của chương trình (NSƯT Hữu Quốc) với từng gia đình. Phần tiết mục biểu diễn của mỗi gia đình là sự kết hợp của nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau; tùy vào sở trường, thế mạnh riêng của từng gia đình. Tuy nhiên, chủ đạo vẫn là ca hát, đúng như khẩu hiệu của chương trình: “Hòa chung tiếng hát, gắn kết yêu thương”.

Tham gia chương trình Gia đình nghệ thuật gồm có 6 gia đình nghệ sĩ; thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Gia đình nghệ thuật 1

Đó là gia đình của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Anh sẽ tham gia chương trình cùng với cô con gái nhỏ của mình.

Gia đình của diễn viên điện ảnh Kiều Trinh. Chị sẽ tham gia chương trình cùng với cô con gái Thanh Tú.

Nghệ sĩ Vũ Thanh một nghệ sĩ đa năng của sân khấu TP.HCM. Anh sẽ tham gia chương trình cùng với vợ là Lệ Hải – một ca sĩ của thập niên 70, đã hy sinh sự nghiệp ca hát để làm hậu phương vững chắc cho chồng.

Gia đình của diễn viên hài Bảo Trí – Kim Tuyết.

“Chuông bạc vọng cổ 2014” Thy Nhung cùng con gái và người thân sẽ tham gia chương trình “Gia đình nghệ thuật” với nhiều hứa hẹn thú vị.

Diễn viên Hiền Trang sẽ tham gia chương trình cùng với ông xã và người thân của mình.

6 gia đình sẽ trải qua nhiều vòng thi với những chủ đề; được ban tổ chức xây dựng trên 3 thông điệp ý nghĩa đó là: Chia sẻ – Gắn kết và Lan tỏa.

Sự chia sẻ được thể hiện ở các vòng thi mà chính các thành viên trong gia đình sẽ phải thể hiện chính sở trường của người nghệ sĩ trong gia đình; để qua đó họ có thể hiểu hơn về những khó khăn, áp lực của nghề; góp phần tăng thêm sự đồng cảm và hỗ trợ tích cực cho người thân của mình. Ngoài các thành viên trong gia đình, tùy vào từng chủ đề; sẽ có thêm sự tham gia hỗ trợ của các nghệ sĩ khách mời là bạn bè, đồng nghiệp của thành viên trong gia đình.

Sự gắn kết được thể hiện ở các thử thách đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ; của tất cả các thành viên trong gia đình. Đây cũng là một cơ hội hiếm có để các gia đình có được kỷ niệm biểu diễn cùng nhau trên sân khấu.

Sự lan tỏa được thể hiện ở những thông điệp yêu thương về gia đình trong mỗi tiết mục. Chương trình hy vọng, mỗi tiết mục sẽ góp phần thắp lên những ngọn lửa yêu thương gia đình; để lan tỏa và tôn vinh những giá trị truyền thống văn hóa bất biến của gia đình Việt Nam.

Hỗ trợ cho 6 gia đình trong việc dàn dựng và thể hiện ý tưởng bằng ngôn ngữ sân khấu; là ekip đạo diễn trẻ, tài năng của chương trình như: Đạo diễn Ngọc Duyên (Quán quân Kịch cùng Bolero); Đạo diễn Vũ Trần (Á quân Kịch cùng Bolero); Đạo diễn Quốc Khánh, Lê Nghĩa, Hoàng Khôi.

Đảm nhận vai trò giám khảo là nhiều nghệ sĩ uy tín như NSƯT Kim Xuân; nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung; ca sĩ Phi Nhung và nhiều nghệ sĩ khác; sẽ xuất hiện luân phiên theo từng chủ đề của chương trình. Thang điểm đánh giá mỗi tiết mục sẽ bao gồm 50% cho phần hát; và 50% dành cho cảm xúc, thông điệp và sự dàn dựng.

Nữ ca sĩ Phi Nhung cho biết bản thân chị là một người không khéo ăn nói; nên khi nhận lời làm giám khảo chị rất lo lắng và mất ngủ. Tuy nhiên; khi biết Gia đình nghệ thuật là một chương trình về tình cảm gia đình của những người nghệ sĩ; mà bản thân chị đồng cảm vì cuộc đời chị cũng có rất nhiều biến cố; nhưng chị không muốn chia sẻ; chị đã cố gắng để kìm nén không khóc vì chị không muốn ai tội nghiệp mình.

NSƯT Kim Xuân cho biết chỉ có ở chương trình Gia đình nghệ thuật; khán giả mới có thể biết được những câu chuyện đàng sau của mỗi gia đình nghệ sĩ; về sự hy sinh của những người vợ để chồng được tỏa sáng; sự hy sinh của những bà mẹ cho con cái của mình. Chị hy vọng, qua chương trình; mỗi cá nhân sẽ tự soi rọi lại bản thân; để thấy rằng hạnh phúc không phải đến với nhau mà là cùng nhau chấp nhận; cùng nhau quan tâm và cùng nhau hy sinh.

Chương trình Gia đình nghệ thuật bao gồm 13 tập. Tập đầu tiên phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 13/4/2018 trên kênh THVL1. Đêm Chung kết xếp hạng của chương trình sẽ diễn ra vào ngày 3/7/2018 với phần tranh tài của 2 gia đình vượt qua nhiều thử thách nhất. Tổng giá trị giải thưởng của chương trình là 400 triệu đồng tiền mặt.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua