Giá bất động sản sẽ tăng từ 5 đến 10%

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, giá bất động sản trong năm 2016 sẽ tiếp tục tăng từ 5 - 10%

Dựa trên những tác động tích cực của nền kinh tế và xu hướng trở lại thị trường của nhà đầu tư, VNREA nhận định thị trường bất động sản trong năm nay sẽ tiếp đà phát triển sôi động.

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, dự báo về triển vọng thị trường căn hộ, dịch vụ cho thuê năm 2016 có thể sẽ tăng 5 − 10%.

Cụ thể, phân khúc nhà phố, biệt thự bắt đầu có những chuyển biến mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu rộng lớn của thị trường. Các chủ đầu tư hiện nay đang xây dựng những dự án biệt lập với tiện nghi, hiện đại đáp ứng tất cả nhu cầu của người tiêu dùng. Giai đoạn đầu mở bán, hầu hết những sản phẩm được đưa ra thuộc nhóm nhà phố thích hợp với phần lớn khả năng tài chính của những gia đình trẻ.

giá bất động sản hình ảnh 2

Giá bất động sản năm nay sẽ tăng

Bên cạnh đó, phân khúc nhà phố và nhà có diện tích vừa phải tiếp tục có những diễn biến tích cực trên thị trường do xuất phát từ tâm lý đa phần người dân muốn có một căn nhà độc lập hơn là sống trong chung cư cao tầng.

Đối với phân khúc văn phòng cho thuê, trong năm 2015, mức độ quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài đối với thị trường Việt Nam ngày càng tăng. VNREA dự báo, giá văn phòng cho thuê sẽ tăng từ 4 − 9% trong năm 2016.

2015 là năm đánh dấu dòng vốn mạnh mẽ của các quỹ đầu tư và công ty nước ngoài rót vào thị trường bất động sản thông qua các hình thức mua bán dự án, đầu tư góp vốn khiến thị trường thêm sôi động. Sự thay đổi loại hình căn hộ với lượng căn hộ diện tích nhỏ, vừa túi tiền xuất hiện nhiều hơn cũng là dấu mốc đáng ghi nhận trong năm 2015.

Sự phục hồi của các nền kinh tế lớn trên thế giới cũng như nền kinh tế Việt Nam, sự hỗ trợ của các chính sách vĩ mô và pháp luật liên quan đã giúp giá bất động sản trong năm 2015 có sự hồi phục và lấy đà cho sự phát triển sôi động hơn trong năm 2016.

Tuy nhiên, dù thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi song về cơ bản vẫn có những khó khăn trong năm 2016, rủi ro lớn nhất vẫn là nợ xấu.

Bài: Thu Hà
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua