Gia Bảo khẳng định sẽ không giả gái hay diễn hài trong Sao Nối Ngôi

Dù may mắn sống trong ánh hào quang của cả đại gia đình nghệ thuật nhưng Gia Bảo luôn tự lực khẳng định tên tuổi

Hành trình bươn chải của Gia Bảo khó khăn, vất vả như bao người, anh không được gia đình trải thảm đỏ dắt đi như mọi người vẫn tưởng. Sinh ra trong gia tộc cải lương nổi tiếng Thanh Minh – Thanh Nga, Gia Bảo là cháu đích tôn của NSƯT Bảo Quốc. Từ nhỏ anh thường được ông nội dắt đi xem những tiết mục ông diễn. Anh “mê” sân khấu, dòng máu nghệ thuật cũng “ngấm” trong anh từ đó. Lúc 2 tuổi, Gia Bảo lần đầu tiên bước lên sân khấu diễn chung với ông nội Bảo Quốc, anh vào vai đứa con út trong vở kịch Lòng mẹ.

Gia Bao - Ban tho to cua mot co dao (1)

Năm 14 tuổi vì muốn đi lên bằng chính đôi chân của mình, Gia Bảo ra ngoài thuê nhà ở riêng, bước vào con đường nghệ thuật từ những vai diễn quần chúng, thậm chí là đi múa đám cưới để được sống, vươn lên với nghề bằng chính tài năng thực sự của mình.

Gia Bao - Tiet muc Buc ngon do Dai Viet (10)

Tiền cát-xê múa đám cưới thời điểm ấy của Gia Bảo là 50,000 đồng một đêm, các vai trên sân khấu là 60,000 đồng. Anh hay đóng người cầm cờ, quân sĩ và những vai nhỏ trong phim truyền hình. Sau 7 năm đóng quần chúng, anh được giao các vai… giả gái. Từ đó, khán giả dần chú ý đến Gia Bảo qua các vở kịch Chuyện hai chàng, Xui gia địa chiến. Anh được đề cử Top 3 và 5 giải Mai Vàng trong hai năm 2010, 2011 cùng giải Cù Nèo Vàng của báo Tuổi Trẻ Cười.

Gia Bao - Thanh Hien

Năm 2016 lúc 28 tuổi Gia Bảo cố gắng học hỏi, tự lập, quyết tâm thực hiện đam mê và thành công đã mỉm cười với người nghệ sĩ trẻ bằng những giải thưởng cao quý trên sân khấu hài. Anh thực hiện liveshow 15 năm vào nghề với những màn trình diễn công phu cùng sự góp mặt nhiều tên tuổi nghệ sĩ lớn.

Năm 2017 cũng là năm Gia Bảo ghi dấu ấn trong sự nghiệp. Ngoài Sao Nối Ngôi và Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí, Gia Bảo còn tham gia hai gameshow khác.

Bước vào Sao Nối Ngôi, Gia Bảo quyết tâm không giả gái hay diễn hài. Anh không đóng khung bản thân ở một thể loại, nhân vật mà như “tắc kè hoa” luôn biến hóa để khán giả thấy được sự mới mẻ.

Gia Bao - Tiet muc Chuyen tau que huong (1)

Tập “chào sân”, Gia Bảo xây dựng tiểu phẩm để tri ân cố NSƯT Thanh Sang. Anh thể hiện niềm khát khao được cống hiến, bảo vệ và phát huy truyền thống cải lương qua ca cảnh mang tên Nối nghiệp truyền nhân biểu diễn cùng nghệ sĩ Bình Tinh. Đêm thi thứ hai, anh trở về sở trường diễn kịch nhưng vai bi trong trích đoạn Nắng chiều khiến giám khảo, khán giả có mặt trường quay rưng rưng nước mắt. Trong trích đoạn cải lương Bàn thờ tổ của một cô đào cùng nghệ sĩ Kiều Mai Lý và Hà Linh, hình tượng “anh Hai Xiên nhắc tuồng” của Gia Bảo cũng gây ấn tượng với khán giả khi mang nét diễn, dáng dấp của ông nội – NSƯT Bảo Quốc.

Gia Bao - Tiet muc Doi co Luu (10)

Và việc mạo hiểm, dám thử sức vai diễn kinh điển của NSND Thanh Tòng trong trích đoạn Bức ngôn đồ Đại Việt, Gia Bảo được đánh giá làm tròn vai diễn thông qua cách thể hiện nội tâm nhân vật, làm chủ sân khấu trọn vẹn. Trải qua 6 đêm thi, Gia Bảo đã xuất sắc giành được 3 giải thưởng nhất tuần.

Gia Bao - Tiet muc Nang chieu (1)

Để có được thành công, Gia Bảo không bao giờ hài lòng mà luôn thử thách bản thân. Trong một gameshow trước đây dù nhận được lời khen khi thể hiện nhân vật người con Võ Minh Luân sau 19 năm gặp lại mẹ trong Đời cô Lựu. Tuy nhiên, ở Sao Nối Ngôi, anh quyết tâm đóng người cha Võ Minh Thành, phân đoạn 19 năm bị đày biệt xứ trở về gặp con.

Gia Bao - Tiet muc Nang chieu (18)

Thành công trong sự nghiệp nhưng Gia Bảo lại đang “vấp” phải những rạn nứt hôn nhân. Nhận thấy công việc thuận lợi, mong muốn kiếm thật nhiều tiền để gia đình sung túc, anh luôn miệt mài ở trường quay đến khuya. Về đến nhà, anh lại không ngủ mà suy nghĩ ý tưởng cho các đêm thi sắp tới. Có hôm, anh về đến nhà lúc 3 – 4 giờ sáng nhưng hôm sau lại đi quay.

Gia Bao - Tiet muc Doi co Luu (31)

“Thời gian qua, tôi lơ là khi chơi với con khi tay cứ bấm điện thoại để lo công việc. Thời điểm khi bốn chương trình quay cùng lúc, tôi bị quá tải. Tôi luôn cảm thấy có lỗi với vợ con mình. Khi xong việc, tôi nhớ tới vợ con. Gia đình đã hy sinh nhiều để tôi có được những thành công như ngày hôm nay. Nhất là vợ tôi, cô ấy luôn “bước lùi” xuống, quan sát, nhắc nhở những lúc cần thiết, để tôi tiến xa hơn”, Gia Bảo chia sẻ.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua