Vừa ăn, vừa ghép tranh từ kẹo Jelly

Sử dụng 1200 viên kẹo, với kĩ thuật độc đáo, sau 7 ngày, nghệ sĩ Kristen Cummings hoàn thành công trình ghép tranh từ kẹo Jelly của mình

Sáng tạo đúng là có muôn hình muôn vẻ. Chỉ cần bạn có ý tưởng và tìm cách thực hiện bằng được ý tưởng của mình, bạn sẽ tạo ra những tác phẩm xuất sắc đến không ngờ. Nghệ sĩ Kristen Cummings là một trong những người như thế. Cô đã ghép tranh từ kẹo Jelly, mà có lẽ lý do đầu tiên là vì cô rất thích ăn loại kẹo dẻo này! (Viết đến đây, Tiếp Thị Gia Đình không khỏi bật cười liên tưởng đến các nghệ sĩ ghép tranh đá quý Việt Nam. Tôi nghiệp họ không được hưởng cái thú vừa làm vừa ăn kẹo dẻo).

Khi đến thăm phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của Kristen Cummings, thoạt nhìn các bức tranh, bạn sẽ nghĩ chúng được cấu tạo từ các loại hạt cườm. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ lần thứ hai, bạn sẽ nhận ra Kristen không sáng tạo nghệ thuật với các loại hạt trang sức. Cô ấy ghép tranh từ kẹo Jelly. Bạn có ăn thử kẹo dẻo Jelly beans chưa? Ngon lắm. Kristen đã dùng những hạt này để tạo nên hàng loạt bức tranh tuyệt tác, từ mô phỏng tác phẩm Mona Lisa và đến chân dung những người nổi tiếng.

Trong video dưới đây, chúng ta thấy Kristen Cummings sáng tạo tranh từ kẹo Jelly trong vòng 7 ngày và sử dụng tổng cộng 1.200 hạt. Với kĩ thuật độc đáo, cô có thể tạo nên cả những bức tranh có hiệu ứng như hiệu ứng 3D.

Kristen cho biết: “Bằng việc dùng nhiều tông khác nhau của hai màu xanh da trời và màu đỏ, tôi có thể sáng tạo hiệu ứng tranh 3D từ những viên kẹo Jelly beans, cho dù trong thực tế, tranh chỉ có 2 chiều trên bề mặt. Ngắm những bức tranh này rất thú vị. Và vì chất liệu tranh là hạt Jelly, tôi có thể ăn chúng khi tranh của mình có lỗi. Thật không còn gì đã hơn”. Bạn có thể tìm mua kẹo dẻo Jelly beans từ các siêu thị trong chuỗi Sunflower Market để ghép tranh thử nhé.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua