Ghép mỡ thẩm mỹ cải thiện khuôn mặt hốc hác

Khuôn mặt hốc hác mang đến ấn tượng người phụ nữ kém phúc hậu và trông già hơn tuổi. Liệu pháp ghép mỡ thẩm mỹ sẽ khắc phục khuyết điểm trên

Gương mặt gầy, hốc hác khiến bạn thấy mình như già hơn tuổi; không mang đến cảm giác người phụ nữ phúc hậu và viên mãn. Theo thạc sĩ – bác sĩ Trần Ngọc Sĩ, phòng khám Thẩm mỹ Quốc tế A&A, ghép mỡ thẩm mỹ tự thân để làm đầy khuôn mặt hốc hác là giải pháp thẩm mỹ an toàn và hiệu quả.

– Quy trình cấy ghép mỡ cho khuôn mặt diễn ra như thế nào, thưa bác sĩ?

– ThS – BS. Trần Ngọc Sĩ:

Quy trình gồm hai phần:

– Lấy mỡ, trích lọc mỡ.

– Cấy mỡ vào mô khiếm khuyết.

Việc lấy mỡ được thực hiện tại vùng tích tụ mỡ thừa như bụng, hông hay đùi bằng những ống hút nhỏ khoảng 3mm, sau khi đã gây tê tại chỗ. Mỡ sau khi hút ra sẽ quay li tâm để loại bỏ tế bào chết, tế bào máu. Cuối cùng, bác sĩ lấy mỡ “tinh khiết” này để tiêm vào vùng khiếm khuyết.

Cấy ghép mỡ vùng mặt chỉ cần một lượng mỡ khá ít nên quy trình lấy mỡ diễn ra an toàn và nhẹ nhàng. Thông thường nhất trong thẩm mỹ, việc ghép mỡ thẩm mỹ được ứng dụng trong trường hợp hóp má, hõm sâu hai bên thái dương, sẹo lõm, các rãnh sâu như rãnh mũi, rãnh má, xóa nếp nhăn sâu giữa 2 cung mày, hõm lệ ở ngay phía dưới trong 2 mi dưới… Ngoài ra, có thể cấy mỡ để làm đầy môi mỏng (căng mọng môi), làm đầy và trẻ hóa mu bàn tay…

– Liệu pháp ghép mỡ mặt phù hợp với đối tượng nào và chống chỉ định với những ai, thưa bác sĩ?

– ThS – BS. Trần Ngọc Sĩ: Ghép mỡ thẩm mỹ để làm đầy những khiếm khuyết hay vùng hõm trên gương mặt là thủ thuật nhẹ nhàng và an toàn, có thể ứng dụng trên mọi lứa tuổi. Những người có bệnh mãn tính quá nặng hay suy dinh dưỡng thể nặng thường hạn chế sử dụng nhưng cũng chỉ tương đối. Có thể nói, liệu pháp này không có chống chỉ định tuyệt đối.

ghep mo tham my hinh anh 1

– Sau khi ghép mỡ thẩm mỹ, gương mặt trông sẽ đầy đặn lên tức thì phải không, thưa bác sĩ? 

– ThS – BS. Trần Ngọc Sĩ: Đúng vậy! Sau khi cấy ghép mỡ vùng mặt, bạn sẽ nhìn thấy hiệu quả tức thì: vùng má, thái dương không còn hóp, rãnh mũi, mắt đầy lên giúp bạn trông trẻ trung hơn. Tuy nhiên, sau khi ghép, một lượng mỡ ghép vào khoảng 20–30% sẽ thoái hóa đi theo thời gian.

Bởi thế, bác sĩ thường ghép nhiều hơn để bù trừ lượng mỡ mất đi này. Có thể trong vài ngày đầu, khuôn mặt sẽ có cảm giác sưng phồng. Nhưng sau khoảng ba tuần, khuôn mặt sẽ trông hoàn toàn tự nhiên, hiệu quả của liệu pháp đi vào ổn định.

– Có lưu ý đặc biệt nào khi chăm sóc sau khi ghép mỡ không, thưa bác sĩ? 

– ThS – BS. Trần Ngọc Sĩ: Trong vòng 24 giờ đầu sau khi cấy mỡ, nên tránh không được đè, chạm vào vùng cấy. Với phái đẹp, nên hạn chế trang điểm, không để vùng cấy mỡ tiếp xúc với nước. Bạn cũng nên tránh biểu lộ cảm xúc vui, buồn, cười hoặc khóc quá mức trong vòng hai ngày sau khi cấy ghép mỡ. Các biểu lộ này sẽ làm cho các nếp nhăn chuyển động và đẩy mỡ ra khỏi vị trí.

– Nếu so sánh với chất làm đầy, cấy ghép mỡ thẩm mỹ có hiệu quả như thế nào?

– ThS – BS. Trần Ngọc Sĩ: Mỡ là chất làm đầy tự thân nên an toàn tuyệt đối. Liệu pháp này cũng là thẩm mỹ không phẫu thuật, hoàn toàn không xâm lấn. Hiệu quả sau cấy ghép mỡ thẩm mỹ kéo dài trên 5 năm trong khi các chất làm đầy khác chỉ từ 6 – 12 tháng và loại lâu nhất chỉ khoảng hai năm.

Tuy nhiên, khuyết điểm của cấy ghép mỡ so với filler là thời gian thực hiện lâu hơn, sưng nề nhiều hơn và cần chú ý kiêng khem nghiêm ngặt khi hậu phẫu. Sau ba tuần, hiệu quả mới ổn định.

– Trân trọng cảm ơn bác sĩ.

Bài: ĐẮC DI

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua