Gấu Bắc Cực có thể giúp giải mã bệnh béo phì

1/2 cơ thể gấu Bắc Cực là chất béo và lượng cholesterol trong máu rất cao, nhưng chúng lại không mắc các bệnh tim mạch. Tất cả là nhờ gien

Gấu Bắc Cực thường ăn hải cẩu, xác cá voi… chứa đầy chất béo. 1/2 cơ thể gấu là chất béo, nhiều hơn cả bắp thịt và xương cộng lại. Đời sống của loài gấu này gắn liền với chất béo. Đối với chúng, béo phì là trạng thái dễ chịu nhất. Trong khi đó, trong cơ thể con người, lượng mỡ chỉ chiếm từ 8 đến 35% và rất dễ bị mắc các bệnh về tim mạch khi cơ thể béo phì.

Lượng cholesterol trong máu của gấu rất cao nhưng chúng lại không hề mắc các bệnh tim mạch. Các nhà khoa học tại Đại học California, Mỹ, cho rằng bí mật nằm ở gien. Một vài gien bị biến đổi giúp gấu thích nghi với điều kiện khắc nghiệt ở Bắc Cực và không bị nghẽn động mạch do chất béo và cholesterol, giúp chúng sống sót với thực đơn phá vỡ mọi tiêu chuẩn của các chế độ ăn kiêng giảm béo.

Các nhà khoa học còn hy vọng sẽ sớm tìm ra những bí mật tiêu hóa của gấu Bắc Cực, có thể giúp cải thiện sức khỏe của con người khi bước vào độ tuổi lượng đường trong máu tăng cao.

 Gấu Bắc Cực có thể giúp giải mã bệnh béo phì Mục Sức khỏe/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua